Cách build đội hình Hộ Pháp DTCL mùa 4

Các Hộ Pháp cung cấp cho team một lối chơi thú vị xoay quanh việc chọn một vị trí chặt chẽ để mang lại một lượng lá chắn khủng cho team. Hộ Pháp thực sự hiệu quả so với các đối thủ cấp trên vì hầu hết kẻ địch đều có sát thương AoE sẽ dễ dàng tiêu diệt được đội hình này. Nhất là sắp tới trong DTCL 10.22, Hộ Pháp sẽ được chỉnh sửa lại.

Trong hướng dẫn build Hộ Pháp dưới bài viết này, bạn sẽ biết phải làm gì trong suốt thời gian đầu, giữa và cuối game. Cũng như việc đặt vị trí cho các tướng và món đồ nào cần cho tướng nào, biến đội hình này thành một trong những đội hình mạnh nhất DTCL mùa 4 này.

Buff tướng Hộ Pháp

build ho phap dtcl

Tập hợp đủ các tướng Hộ Pháp thì bạn sẽ có khá ít tướng chống chịu. Tuy nhiên, lượng lá chắn mà các tướng Hộ Pháp nhận được sẽ giúp họ và những thành viên còn lại trong team trụ đủ trên sàn để gây sát thương lên team địch.

Ưu điểm đội hình Hộ Pháp

  • Đa dạng về khống chế, hồi phục và sát thương
  • Kết hợp dễ dàng với nhiều hệ tộc khác
  • Có thể hoàn thiện team một cách linh hoạt

Nhược điểm đội hình Hộ Pháp

  • Dễ toang nếu gặp đội hình có sát thương lan
  • Thiếu chống chịu chính trong team
  • Đòi hỏi xoay team tốt và hoàn thiện sớm team

Trang bị cần thiết:

  • Kennen: Nỏ Sét Ionic, Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư
  • Jhin: Diệt Khổng Lồ, Giáp Thiên Thần, Cuồng Cung

Hướng dẫn build đội hình Hộ Pháp

Đầu game (Kennen, Nidalee, Elise, Jarvan)

build hộ pháp

Mặc dù hơi thiếu chống chịu nhưng với tính chất linh hoạt kết hợp nhiều hệ tộc. Hộ Pháp vẫn có thể khá mạnh ở đầu game nếu bạn kết hợp được đúng tướng cần thiết. Bạn có thể lấy các tướng ở trên với Kennen và Nidalee là tướng gây sát thương chính.

Còn Elise và Jarvan sẽ là tướng chống chịu kết hợp khống chế trong team. Vì đội hình này sẽ yêu cầu bạn phải hoàn thiện sớm đội hình của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có thể tiết kiệm tiền ngay từ đầu cho đến cuối game mà vẫn còn đủ máu để tồn tại. Lên cấp 5 bạn có thể thêm Vi để lấy thêm chống chịu và để có 3 Chiến Tướng.

Giữa game (Kennen, Vi, Elise, Jarvan, Jhin, Kalista)

build hộ pháp

Vào giữa game, tùy những gì mà bạn thấy mà hãy kết hợp hệ tộc sao cho hợp lý. Nếu có Tinh Anh Hộ Pháp, bạn có thể thay Nidalee bằng Jhin và chọn thêm Kalista để lấy 3 Cuồng Giáo. Hoặc bạn có thể chọn thêm Yuumi vào team cùng với Jhin.

Có thể những sự kết hợp ở khoảng thời gian này không tạo ra sự khác biệt lớn. Đơn giản chỉ là cả team sẽ phải dựa vào sức mạnh của hai gã 5 vàng là Azir và Zilean. Tiếp tục lên cấp và tiêu vàng trên 50 để bạn lên cấp trước những người khác càng nhanh càng tốt.

Cuối game (Kennen, Elise, Jarvan, Jhin, Jinx, Riven, Zilean, Azir)

build hộ pháp

Nếu trên đường đi đến cấp 8, bạn có Riven thì hãy lấy nếu muốn có 6 Hộ Pháp khi bạn đã có 1 Tinh Anh Hộ Pháp. Kế đến cho Zilean và Azir vào team, sau đó có thể thay Kalista bằng Jinx để thêm loạt đạn nảy từ Thiện Xạ.

Azir và Zilean khá thường thấy, nên việc bạn lên cấp sớm và có hai tên này trước những người khác sẽ giúp bạn có lợi thế trong giai đoạn sau của game. Nâng cấp tướng và nhận được những trang bị thích hợp với vị trí tốt sẽ đưa bạn vào top 3 dễ dàng dù ở bất kỳ trường hợp nào.

build hộ pháp

Còn nếu bạn không có Tinh Anh Hộ Pháp, bạn chỉ cần lấy 4 Hộ Pháp và chọn Teemo, Yuumi thay cho Riven và Jinx, lúc này bạn sẽ có khá nhiều buff trong team.

Đặt vị trí cho team

Việc xác định vị trí của team này khá dễ dàng vì tất cả những gì bạn phải làm là đặt các tướng Hộ Pháp đủ gần để họ che chắn cho những tướng khác ở xung quanh.

Kennen ở tuyến trước để có thể sử dụng kỹ năng nhanh chóng với Elise và Jarvan IV ở ngay sau. Hai lính cát của Azir sẽ bảo vệ ở bên sườn, và phải đứng che cho Zilean để hắn hồi sinh cho các tướng trong team. Còn Jhin luôn phải có một tướng đứng ở bên cạnh, như Jinx hoặc Teemo để gây sát thương từ đằng sau.

Xem thêm:

Thứ Tư, 28/10/2020 08:24
52 👨 31.970
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z