Cách ghi âm bí mật trên iPhone

Ứng dụng Ghi âm (Voice Memos) của iPhone rất tiện lợi khi bạn sử dụng để ghi âm lại bài học, cuộc họp hay những cuộc nói chuyện quan trọng nào đó. Tuy nhiên, để bí mật ghi âm được trên iPhone lại khá khó nếu bạn không biết một phím tắt ẩn rất hữu ích trên điện thoại này.

Thông thường, để ghi âm trong ứng dụng Voice Memos, bạn phải mở ứng dụng, bấm ghi âm rồi ấn dừng lại. Bạn cũng có thêm phím tắt vào Control Center rồi mở từ đây hoặc gọi Siri để thực hiện lệnh ghi âm. Cho dù bạn dùng cách gì để mở ứng dụng đi chăng nữa, bạn vẫn có khả năng cao bị phát hiện nếu đang cố gắng ghi âm trong bí mật.

Bằng cách sử dụng tính năng gõ mặt lưng trong iOS 14, bạn có thể dễ dàng bắt đầu ghi âm bằng cách gõ vào mặt sau của iPhone. Ngoài ra, bạn có thể giảm độ sáng màn hình để không ai ngoài bạn có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra trên thiết bị.

Yêu cầu thiết bị:

  • iPhone 8 trở lên: Gõ mặt lưng (Back Tap) chỉ có sẵn từ iPhone 8 trở lên, vì vậy iPhone 7 trở xuống sẽ không có chức năng này.
  • iOS 14: Tính năng gõ mặt lưng (Back Tap) chỉ bắt đầu có mặt trên iOS 14.
  • Ứng dụng Shortcuts: Đây là ứng dụng được cài đặt sẵn trên các thiết bị chạy iOS 13 trở lên, nhưng nếu không tìm thấy trong máy, bạn có thể tải xuống lại từ App Store.
  • Ứng dụng Voice Memos hoặc Files: Hai ứng dụng này cũng được cài đặt sẵn trong iOS. Tuy nhiên nếu không tìm thấy 2 ứng dụng này trong máy, bạn có thể tải xuống từ App Store.

Tạo shortcut mới trên điện thoại

Gõ mặt lưng (Back Tap) không phải là thao tác mặc định để sử dụng cho ứng dụng Ghi âm, vì thế bạn phải tạo một shortcut để liên kết với thao tác này. Tham khảo cách tạo và sử dụng shortcut gõ mặt lưng tại đây.

Ghi âm trực tiếp qua Voice Memos hoặc ghi âm qua Files

Trước khi bắt đầu tạo phím tắt, bạn có hai lựa chọn. Đầu tiên, bạn có thể ghi âm trực tiếp từ ứng dụng Voice Memos. Hoặc bạn chọn ghi âm từ ứng dụng Files.

Ghi âm trong Voice Memos: Nếu chọn cách này, phím tắt sẽ chuyển hướng bạn đến ứng dụng, nơi nó sẽ bắt đầu thu âm thanh ngay lập tức. Đây là một tùy chọn tốt vì nó lưu địa chỉ của nơi thu được âm thanh, cho phép bạn cải thiện âm thanh và tiếp tục ghi lại âm thanh trong khi bạn sử dụng các ứng dụng khác trên iPhone.

Ghi âm trong Files: Nếu bạn không thích Voice Memos, Files là một lựa chọn phù hợp. Phím tắt sẽ tạo ra một cửa sổ ghi toàn màn hình để cho bạn biết rằng nó đang chạy. Tùy chọn này cung cấp một cách dễ dàng hơn để dừng ghi âm (bằng cách đặt bộ đếm thời gian hoặc chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình) và lưu âm thanh đã ghi vào một thư mục được chọn trước trên iCloud trong ứng dụng Files. Bạn cũng có thể chọn Dropbox hoặc một dịch vụ lưu trữ khác và thậm chí có thể kết nối với Files để giữ tất cả các tài khoản lưu trữ trực tuyến của bạn ở một nơi.

Giảm độ sáng màn hình (không bắt buộc)

Nếu bạn đang cố gắng ghi lại âm thanh ở mức sáng màn hình thấp nhất, bạn có thể nhấn vào nút cạnh trên iPhone để tắt màn hình ngay sau khi kích hoạt phím tắt ở trên. Tuy nhiên, bạn có thể thêm thao tác "Đặt độ sáng" cho phím tắt của mình để làm tối màn hình đủ để không gây chú ý.

Trong menu My Shortcuts, bấm vào biểu tượng dấu chấm lửng (•••) để mở lại trình chỉnh sửa. Sau đó, bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) ở cuối và nhập “brightness”. Từ đây, chọn Set Brightness.

Cài đặt độ sáng màn hình
Cài đặt độ sáng màn hình

Độ sáng mặc định xuất hiện là 50%. Nhấn vào đó, sau đó sử dụng thanh trượt để chỉnh về độ sáng thấp hơn. Bạn có thể chọn bất kỳ độ sáng nào, nhưng 0% là tùy chọn tốt nhất để không ai có thể nhìn thấy những gì trên màn hình.

Chọn Done (Xong) để lưu các thay đổi.

Cài đặt độ sáng màn hình
Cài đặt độ sáng màn hình

Xem lại các bản ghi âm

Nếu bạn đã sử dụng Voice Memos, hãy mở ứng dụng này và bạn sẽ thấy các bản ghi của mình ở đầu danh sách nếu chúng là các file gần đây nhất. Sau đó, nhấn vào nút dấu chấm lửng (•••) của file để chỉnh sửa bản ghi, sao chép vào khay nhớ tạm, chia sẻ, lưu vào ứng dụng Files, v.v.

Xem lại các bản ghi âm
Xem lại các bản ghi âm

Nếu bạn đã sử dụng Files, hãy mở ứng dụng này và điều hướng đến phần mà bạn chọn khi tạo lối tắt. Nếu bạn không đặt tên cho bản ghi âm của mình trong phím tắt, nó sẽ có ngày và giờ trong tiêu đề và bạn có thể nhấn vào đó để nghe lại. Bạn cũng có thể sử dụng nút Chia sẻ (Share) để chia sẻ với bạn bè và gia đình hoặc sao chép file vào khay nhớ tạm của bạn.

Thứ Tư, 03/03/2021 08:30
4,54 👨 963
0 Bình luận
Sắp xếp theo