Cách bật, tắt chia sẻ thư mục Public trên Windows 10

Các thư mục Public là một cách thuận tiện để chia sẻ file trên máy tính. Bạn có thể chia sẻ file trong thư mục Public với người dùng khác sử dụng cùng một máy tính và với người sử dụng máy tính khác trên mạng của bạn. Tất cả các file và thư mục trong thư mục Public sẽ tự động được chia sẻ với những người có quyền truy cập vào thư mục Public.

Thư mục Public chứa các thư mục con để giúp bạn sắp xếp file có tổ chức hơn nhưng chúng không chứa bất cứ file nào cho đến khi bạn hoặc người khác thêm file vào đó. Các thư mục được sắp xếp theo loại nội dung, bao gồm:

  • C:\Users\Public\Public Documents
  • C:\Users\Public\Public Downloads
  • C:\Users\Public\Public Music
  • C:\Users\Public\Public Pictures
  • C:\Users\Public\Public Videos

Chia sẻ thư mục Public bị tắt theo mặc định (ngoại trừ trên một homegroup). Khi bật chia sẻ thư mục Public, bất cứ ai trên máy tính hoặc mạng của bạn đều có thể truy cập vào các thư mục này để mở và xem file được lưu trữ trên đó như thể trên máy tính của họ. Nếu cấp quyền thay đổi file, bất cứ thay đổi nào được thực hiện trên máy tính khác cũng sẽ thay đổi file trên máy tính của bạn.

Khi tắt chia sẻ thư mục Public, chỉ người có tài khoản người dùng và mật khẩu trên máy tính của bạn mới có thể truy cập được.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bật hoặc tắt chia sẻ thư mục Public trên máy tính Windows 10. 

Bạn cần đăng nhập với tư cách quản trị viên để bật hoặc tắt chia sẻ thư mục Public.

Ví dụ về chia sẻ thư mục Public trên mạng. 

Chia sẻ thư mục Public

Cách bật, tắt chia sẻ thư mục Public trên Windows 10

Bước 1. Mở Control Panel, click vào icon Network and Sharing.

Bước 2. Click vào liên kết Change advanced sharing settings ở bên trái.

Click vào liên kết Change advanced sharing settings

Bước 3. Mở rộng All Networks.

Bước 4. Trong Public folder sharing, chọn Turn on sharing so anyone with network access can read and write files in the Public folders để bật chia sẻ thư mục Public hoặc Turn off Public folder sharing (mặc định) để tắt chia sẻ thư mục Public và click vào Save changes.

Bước 5. Khi hoàn thành, đóng Network and Sharing Center nếu muốn.

Chọn Turn on sharing so anyone with network access can read and write files in the Public folders

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 02/10/2019 15:38
53 👨 249