Cách bật, tắt cập nhật iOS tự động trên iPhone

iOS 12 cung cấp tính năng tự động cập nhật phần mềm cho phép bạn tiếp cận với các tính năng của hệ điều hành mới một cách nhanh nhất có thể.

Với tính năng Automatic update – tự động cập nhật phần mềm trong iOS 12, bạn không cần phải tự kích hoạt trình cập nhật hệ điều hành mỗi khi Apple phát hành bản cập nhật mới cho iOS! Hãy thực hiện theo các bước sau để tiết kiệm thời gian cập nhật phần mềm của bạn.

Cách bật Tự động cập nhật phần mềm trong iOS 12

Bước 1. Mở ứng dụng Settings/Cài đặt trên thiết bị iOS → chọn General/Cài đặt chung.

Bước 2. Tiếp theo, nhấn vào Software Update/Cập nhật phần mềm.

Tìm Software Update trên iPhone

Bước 3. Tiếp theo, thiết bị của bạn sẽ kiểm tra các bản cập nhật. Chạm vào Automatic Updates/Tự động cập nhật, sau đó bật công tắc bên cạnh tùy chọn.

Bật cập nhật phần mềm tự động

Về sau, ngay khi phiên bản iOS mới được phát hành, thiết bị sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất này. Tất nhiên, iPhone/ iPad của bạn phải được kết nối với Wi-Fi và còn ít nhất 50% pin.

Cách tắt Tự động cập nhật phần mềm trong iOS 12

Một số người dùng muốn chờ một vài ngày để tìm hiểu hoạt động của bản cập nhật mới. Và khi phát hiện phần mềm hoạt động trơn chu, họ sẽ nâng cấp thiết bị iOS lên hệ điều hành mới. Đây cũng là cách tuyệt vời để tránh những lỗi nhỏ xảy ra với các bản cập nhật chưa chính thức.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp, bạn sẽ muốn cập nhật thiết bị theo tốc độ của riêng bạn. Và như chúng ta đã biết, Apple sẽ ngừng phiên bản hệ điều hành cũ chỉ vài ngày sau khi phát hành phiên bản mới nhất. Trong trường hợp đó, chúng ta nên tắt Tự động cập nhật phần mềm.

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt → tìm và chọn General/Cài đặt chung → chạm vào Software Update/Cập nhật phần mềm.

Bước 2. Bây giờ, chạm vào Automatic Updates tắt công tắc bên cạnh tùy chọn.

Tắt cập nhật phần mềm tự động

Bây giờ, thiết bị của bạn sẽ không tự cập nhật mà không có sự cho phép của bạn.

Xem thêm:

Thứ Ba, 19/06/2018 11:29
51 👨 4.455
0 Bình luận
Sắp xếp theo