Cách bật hoặc tắt gợi ý văn bản trên Windows 10

Trên Windows 10, bạn có thể sử dụng tính năng gợi ý văn bản (text suggestion), nó sẽ hiển thị văn bản bạn định gõ tiếp theo, giúp tiết kiệm thời gian và gõ chữ nhanh hơn. Nhưng tính năng này cũng gây khó chịu cho người dùng nếu sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

May thay, bạn hoàn toàn có thể bật hoặc tắt tính năng gợi ý văn bản này một cách dễ dàng từ bàn phím phần mềm và phần cứng.

Cách bật hoặc tắt tính năng gợi ý văn bản trên Windows 10

Gợi ý văn bản là tính năng hữu ích cho những người hay viết sai chính tả. Nó hoạt động trên tất cả các ứng dụng Windows 10 và trình duyệt Edge.

Bước 1. Mở Windows 10 Settings.

Bước 2. Click vào Devices > Typing.

Bước 3. Truy cập vào phần Hardware keyboard, bật tùy chọn Show text suggestions as I type.

Cách bật hoặc tắt tính năng gợi ý văn bản trên Windows 10

Bước 4. Bạn có thể chọn bật tùy chọn Autocorrect misspelled words I type trên bàn phím phần cứng và các tùy chọn khác như Add a space after I choose a text suggestion.

Bước 5. Để bật gợi ý văn bản trên bàn phím phần mềm, bật tùy chọn Show text suggestions as I type on the software keyboard.

Tính năng gợi ý văn bản hiện giờ chỉ hỗ trợ cho bàn phím ngôn ngữ tiếng Anh (Mỹ). Để kiểm tra, bạn có thể truy cập vào Settings > Time & Languages > Region & languages.

Bạn có thể tìm hiểu về các tùy chọn bàn phím khác nhau trong Windows 10. Ví dụ, bàn phím cảm ứng Windows 10 (khác với bàn phím ảo) có các bảng biểu tượng cảm xúc dễ thương, giúp bạn thể hiện cảm xúc trong các trò chuyện trực tuyến. 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Tư, 26/09/2018 09:31
52 👨 4.833