Cách bật full light theme trên Windows 10

Mặc dù Windows 10 đã được trang bị mặc với một chủ đề có tông màu sáng theo mặc định, nhưng nếu bạn để ý sẽ thấy rằng nó không được áp dụng trên tất cả các khu vực, chẳng hạn như menu Start, Action Center Win 10, thanh tác vụ (Taskbar) và nhiều các khu khác vẫn được hiển thị dưới dạng các gam màu tối.

Tin tốt là bắt đầu từ phiên bản 1903, Windows 10 cuối cùng cũng đã giới thiệu một chủ đề với tông màu sáng hơn, không chỉ mang lại màu sắc nhẹ nhàng, dễ chịu cho thị giác, mà còn là một trải nghiệm hoàn toàn mới mang đến những sự lựa chọn phong phú cho nhiều đối tượng người dùng hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các bước để chuyển sang chủ đề mới này (để làm được như vậy, máy tính của bạn phải đang ở phiên bản Windows 10 từ 1903 trở về sau).

Full light theme trên Windows 10

Cách bật chủ đề full light bằng ứng dụng Settings

Để áp dụng chủ đề mới này cho menu Start, Action Center và Taskbar, bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

1. Truy cập vào ứng dụng Settings trong menu Start

2. Nhấp chọn mục Personalization.

3. Tiếp theo, nhấp vào Colors.

4. Trong mục Choose your color, bạn bấm vào tùy chọn Light

Cách bật chủ đề full light bằng ứng dụng Settings

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, chủ đề với tông màu sáng mới sẽ được áp dụng trên toàn bộ hệ thống của bạn, và tất nhiên là bao gồm cả Start, Action Center và taskbar.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt theme mới này bằng cách áp dụng chủ đề Windows Light trong mục Settings > Personalization > Themes.

Cách bật chủ đề tông màu sáng truyền thống bằng ứng dụng Settings

Nếu bạn muốn quay lại chủ đề tông màu sáng như mặc định, hãy làm theo các bước sau:

1. Truy cập vào ứng dụng Settings trong menu Start

2. Nhấp chọn mục Personalization.

3. Tiếp theo, nhấp vào Colors.

4. Trong mục Choose your color, bạn bấm vào tùy chọn Custom.

5. Trong mục Choose your default Windows mode, bạn chọn tùy chọn Dark.

6. Trong mục Choose your default app mode, bạn chọn tùy chọn Light.

Cách bật chủ đề tông màu sáng truyền thống bằng ứng dụng Settings

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, màn hình nền của bạn sẽ trở về cùng một chủ đề mặc định có sẵn trước khi cài đặt Windows 10 phiên bản 1903.

Nếu bạn không thể thực hiện được các thiết lập này, rất có thể là vì bạn đang không sử dụng đúng phiên bản được hỗ trợ. Các chủ đề full light mới sẽ chỉ có sẵn bắt đầu từ Windows 10 phiên bản 1903, dự kiến sẽ phát hành rộng rãi vào đầu năm 2019.

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này trước khi bản cập nhật tháng 4 năm 2019 được phát hành, bạn sẽ cần phải cài đặt Windows 10 với bản dựng từ 18282 trở lên thông qua Windows Insider Program.

Xem thêm:

Thứ Năm, 22/11/2018 21:36
51 👨 6.469
0 Bình luận
Sắp xếp theo