Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone cực kì đơn giản

iPhone có một biểu đồ pin trên đầu màn hình, hiển thị phần trăm và tình trạng hiện tại của pin. Có lẽ đa số người dùng đều muốn xem điện thoại mình còn bao nhiêu phần trăm pin, vì tất cả người dùng iPhone đều hiểu rõ rằng sự khác biệt giữa 40% và 25% là rất lớn.

Bạn có thể dễ dàng xem phần trăm pin trên máy, nhưng cách hiển thị phần trăm pin iPhone sẽ khác nhau tùy thuộc vào mẫu iPhone bạn đang sử dụng, chia thành hai dòng iPhone chính đó là iPhone X trở lên (iPhone Xs, iPhone 11, iPhone 12) và iPhone 8 trở xuống.

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone X trở lên

Đối với iPhone X, XS, iPhone 11, iPhone 12, bạn có thể dễ dàng xem được phần trăm pin trên máy bằng cách kéo Trung tâm kiểm soát (Control Center) từ trên đầu màn hình xuống.

Gạt từ phía trên bên phải màn hình xuống
Gạt từ phía trên bên phải màn hình xuống

Trên màn hình chính hoặc màn hình bất kỳ của ứng dụng nào, gạt xuống từ góc phải bên trên của thiết. Bạn sẽ thấy Trung tâm kiểm soát với phần trăm pin được hiển thị ở góc phải màn hình. Bạn sẽ không thể thấy được chúng ngay từ màn hình chính những chúng sẽ luôn xuất hiện chỉ với một thao tác gạt.

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone 8 trở xuống

Nếu bạn đang sử dụng những mẫu iPhone cũ (iPhone có nút Home), bạn có thể bật phần trăm pin luôn luôn hiển thị ở góc phải bên trên của màn hình.

1. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings). Không tìm thấy có thể sử dụng tìm kiếm bằng Spotlight.

2. Chọn Pin (Battery).

3. Gạt nút bật lựa chọn Phần trăm pin (Battery Percentage).

Vài cách khác để xem phần trăm pin trên iPhone

  • Nếu iPhone đang chạy iOS 14, bạn có thể thêm widget pin vào màn hình chính. Chỉ cần tìm Pin trong phần widget và thêm vào là xong. Xem cách sử dụng widget trên iPhone tại đây.
  • Bạn có thể hỏi Siri về tình trạng pin hiện tại.
  • Trên iOS 13, từ màn hình khóa hoặc màn hình chính, vuốt từ trái sang phải để hiển thị phần trăm pin gần phía trên của màn hình Hôm nay (Today View).
  • Cắm sạc và bạn sẽ nhìn thấy phần trăm pin iPhone hiển thị 1 lát trên màn hình khóa.

Cho dù Apple có cải thiện chất lượng pin máy nhiều như thế nào qua từng dòng iPhone thì chúng ta đều có vẻ như vẫn phải sạc pin vào giữa ngày trong một vài tình huống khẩn cấp nào đó. Biết được phần trăm pin sẽ giúp chúng ta chủ động hơn với chiếc điện thoại của mình đúng không nào?

Thứ Tư, 24/02/2021 09:50
44 👨 2.870
0 Bình luận
Sắp xếp theo