Các thiết bị chạy Android có thể chơi PlayStation

Hãng Sony vừa đưa ra thông báo rằng các điện thoại hay thiết bị cầm tay chạy Android từ phiên bản 2.3 trở lên sẽ có thể chơi PlayStation One và các game có "chất lượng PlayStation" nhờ vào các bộ PlayStation Suite và PlayStation Store tương thích với Android.


Sony cho phép các máy dùng Android có thể chơi game của mình.

Một số phần thuộc PlayStation Store sẽ sớm được ra mắt, dù tới giờ Sony vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm "khai trương" cũng như các mức giá liên quan.

Vào ngày 27/1, tại hội nghị PlayStation ở Tokyo, Sony Computer Entertainment đã giới thiệu về dự án phát triển các ứng dụng cho phép "PlayStation hóa" các thiết bị cầm tay chạy Android. Đồng thời, công ty này cũng tiết lộ về một hệ thống game cơ động mới, có tên là NGP (Next Generation Portable).

Thông qua PlayStation Suite tương thích với NGP, các nhà thiết kế game sẽ có thị trường tiềm năng rộng lớn hơn để phát triển.

Hướng đi mới đã cho thấy sự thay đổi chiến lược của Sony, bởi vốn trước đây, hãng này chỉ cung cấp các game dành cho bộ trò chơi của riêng mình, mà không chia sẻ cho hãng khác.

Bên cạnh đó, dòng mobile Xpedia của Sony cũng sẽ dùng hệ điều hành Android làm nền tảng chính, vậy nên với tính năng "chơi game PlayStation trên Android" mà hãng sẽ cung cấp, chiếc Xpedia đã được coi như một loại "PlayStation Phone."

Với chiến lược mới tương tự như những gì Microsoft đã làm với Windows Phone 7, Sony hy vọng sẽ tạo ra khả năng cạnh tranh tốt hơn với đối thủ sừng sỏ Apple.

Thứ Bảy, 29/01/2011 08:36
31 👨 322
0 Bình luận
Sắp xếp theo