Các phần mềm quản lý clipboard trên Windows

Thêm nhiều tính năng mới

Thông thường trình quản lý clipboard sẵn có trên máy tính rất đơn giản, không có nhiều tùy chọn. Với những người có nhu cầu lưu nội dung nhiều hơn sẽ tìm tới những ứng dụng, hay công cụ quản lý clipboard.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số ứng dụng quản lý clipboard trên máy tính. Hầu hết những công cụ dưới đây đều quản lý clipboard nguồn mở, có nhiều tính năng vượt trội như tạo phím tắt, thay đổi giá trị, hỗ trợ lưu nhiều định dạng,…

Tổng hợp ứng dụng quản lý clipboard

1. Ditto

  • https://sourceforge.net/projects/ditto-cp/

Công cụ Ditto hỗ trợ lưu nội dung văn bản, hình ảnh, các nội dung HTML khác nhau, và bạn có thể tạo phím tắt cho từng nội dung đó. Ngoài ra công cụ còn có thêm một số tính năng như chọn lưu nội dung với toàn bộ chữ hoa hay toàn bộ chữ thường, ưu tiên hiển thị nội dung lưu,…

Trong giao diện Clipboard có thanh tìm kiếm để tra cứu nội dung đã lưu.

Ditto quản lý clipboard

Kích thước hộp clipboard có thể phóng to hoặc thu nhỏ, chỉnh sửa nội dung với trình chỉnh sửa có sẵn. Các phần tùy chọn trong thiết lập của công cụ có rất nhiều để thay đổi thiết lập.

Danh sách tùy chọn

2. CopyQ

  • http://hluk.github.io/CopyQ/

CopyQ cung cho phép lưu trữ nhiều kiểu nội dung khác như như văn bản, HTML, hình ảnh,… và có trình quản lý clipboard riêng để xem trước trong khay hệ thống.

CopyQ quản lý clipboard

Giao diện của CopyQ hỗ trợ rất nhiều công cụ trong quá trình lưu và quản lý nội dung. Đặc biệt bạn có thể tạo nhiều tab quản lý nội dung khác nhau. Như vậy người dùng có thể phân thành nhiều tab nội dung theo nhiều chủ đề để dễ dàng quản lý.

Ngoài ra thanh menu bên trên cũng hỗ trợ nhiều tính năng và những tùy chỉnh khác nhau.

Lưu trữ nhiều nội dung

3. Genius

  • https://rusith.github.io/genius/

Genius là trình quản lý clipboard tương tự như những công cụ bên trên, hỗ trợ lưu trữ tối đa khoảng 100 mục nhập nội dung. Công cụ chỉ hỗ trợ lưu nội dung văn bản, nên sẽ hạn chế so với 2 công cụ bên trên.

Tùy chọn CopyQ

Trong giao diện danh sách các nội dung lưu trữ, khi nhấn chuột phải vào nội dung sẽ hiển thị thêm các tùy chọn như di chuyển, xóa,.. như hình dưới đây.

Tùy chọn cho nội dung

Phần Settings của Genius sẽ có những mục phím tắt để gán cho những thao tác khi sao chép nội dung.

Settings trên Genius

Ngoài ra khi nhấn chuột phải vào biểu tượng công cụ Genius sẽ hiển thị danh sách các mục tùy chọn. Nếu nhấn vào phần History sẽ hiển thị lịch sử nội dung lưu trên công cụ.

Lịch sử trên Genius

4. Clipboard Plus

  • https://github.com/oormicreations/ClipboardPlus/releases

Giao diện của Clipboard Plus rất đơn giản và vô cùng cơ bản, không có nhiều tùy chọn lưu cũng như chỉnh sửa nội dung trong clipboard như 3 công cụ trên.

Tùy chọn cho Genius

Khi nhấn chuột phải vào nội dung trong clipboard chúng ta sẽ có tùy chọn như lưu 1 nội dung hoặc tất cả nội dung thành file txt, mở link bằng trình duyệt mặc định của hệ thống,…

Tùy chọn nội dung trên Clipboard Plus

Trên đây là một số công cụ quản lý clipboard trên máy tính. Nếu người dùng cần có một công cụ với nhiều tính năng thì nên chọn Ditto hay CopyQ. Với Clipboard Plus thì khả năng lưu và quản lý nội dung vẫn còn hạn chế so với 2 công cụ đầu.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 03/12/2018 17:35
52 👨 606