Các nhà mạng Nga đồng loạt dừng bán iPhone

Vimpelcom-một trong những nhà mạng hàng đầu của Nga, sẽ không còn bán iPhone của Apple nữa, theo tờ Financial Times đưa tin hôm qua, sau động thái tương tự của các nhà mạng khác ở Nga.

Đây là hệ quả của việc quốc gia này không cho phép trợ giá cho iPhone và khiến thiết bị của Apple trở nên quá đắt đối với các khách hàng trung bình.

Các nhà mạng Nga đồng loạt dừng bán iPhone

Theo đó, Vimpelcom đã kết thúc việc đàm phán với Apple về doanh số bán iPhone trong tháng này khi hãng điện thoại của Mỹ sẽ không chịu "linh hoạt" trong các điều khoản hợp đồng của mình, tờ Financial Times dẫn lời một nguồn tin thân cận cho biết.

Thời báo Financial Times cũng cho biết rằng trước đó, các nhà mạng Nga khác là MTSMegafon cũng đã tạm dừng bán iPhone của Apple.

Một vị đại diện của MTS nói với Reuters rằng hợp đồng bán iPhone của hãng với Apple đã kết thúc từ tháng 9 năm ngoái, vì vậy hãng đã không tiếp tục nhập thêm dòng iPhone mới nhất là iPhone 5. Nhưng nhà mạng này vẫn tiếp tục bán các dòng iPhone cũ còn trong kho.

MTS cũng đang tích cực thúc đẩy doanh số bán hàng của máy tính bảng iPad, bởi nhà mạng này nhìn thấy một tiềm năng rất lớn cho các sản phẩm như vậy ở Nga, vị đại diện nói thêm.

Trong một diễn biến khác, phát ngôn viên của Megafon cho biết nhà mạng này đã không bán iPhone kể từ năm 2009.

VimpelcomApple hiện tại vẫn chưa ra bình luận chính thức nào.

Những diễn biến trên từ các nhà mạng Nga là một kết quả tất yếu khi mà các nhà mạng này đã phải chịu khá nhiều sức ép bởi một thực tế rằng Nga không cho phép trợ giá cho iPhone nói riêng và các thiết bị cầm tay nói chung, làm cho giá những dòng điện thoại này trở nên quá đắt đối với các khách hàng trung bình.

Hiện tại, Apple vẫn đang chiếm giữ 4,5% thị phần thị trường điện thoại thông minh tại Nga và vẫn có thể bán ở Nga thông qua các cửa hàng bán lẻ của hãng và các nhà bán lẻ điện thoại di động khác, tờ Financial Times đưa tin.

Thứ Sáu, 19/07/2013 11:42
31 👨 213
0 Bình luận
Sắp xếp theo