Các dòng di động của Nokia

Hiện tại, Nokia có 4 dòng di động là C, N, E và X, hướng vào nhiều lớp khách hàng với mức giá, tính năng khác nhau.

Từ sản xuất giấy vào năm 1865, Nokia ngày nay là nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới, tên của họ bắt nguồn từ dòng sông Nokianvirta ở quê hương. Với một số thay đổi về tên gọi gần đây, Nokia đang định hướng lại các chiến lược, cũng như các dòng di động của mình, nhằm vào từng lớp khách hàng riêng.

Dưới đây là những tổng kết của Cnet về các dịch vụ và dòng di động của Nokia hiện nay.

Dòng sản phẩm Hệ điều hànhDịch vụ

Trước đây, Nokia phân loại dựa vào phần cứng các dòng.

ConnectAchieveExploreEntryLive

Dưới đây là những dòng di động cơ bản mới nhất của Nokia.

C-series - dòng chủ đạo


C5 là di động đầu tiên của dòng C.

Đây là dòng di động chủ đạo của Nokia, hướng vào lớp khác hàng chuyên biệt. C-series có nhiều mẫu mã và tính năng khác nhau, C3 vừa ra mắt có bàn phím QWERTY, C5 trông thể thao với bàn phím số. Trong khi đó, C6 lại sở hữu bàn phím QWERTY, màn hình chạm. Các model C5, C6 chạy S60, trong khi C3 sử dụng S40 thấp hơn.

X-series - kết nối mạng xã hội và giải trí


X6 hỗ trợ kết nối và giải trí tốt.

Nokia X3 chạy S40, có các phím bấm chơi nhạc, cho phép đi vào Ovi Store để tải game, nhạc và các ứng dụng. X6 chạy S60 phiên bản 5 với màn hình chạm, hỗ trợ đi vào Facebook, kết nối và chia sẻ ngay trên màn hình Home. Máy cũng hỗ trợ các trò chơi như Asphalt 4, DJ Mix Tour. Gần đây, hãng ra mắt thêm X2 giá rẻ, nhưng vẫn hỗ trợ giải trí tốt.

E-series - di động cho doanh nhân.


E5 hướng tới người dùng là doanh nhân.

Một trong những thiết bị thành công của E-series là E71, gần đây là E72 tiếp nối. E5 là model mới nhất của dòng này với thời gian sử dụng pin lên tới 18,5 giờ, thời gian chờ 29 ngày, đối thủ của dòng Xenium từ Philips.

Bên cạnh đó, thiết bị còn tích hợp nhiều tính năng như soạn thảo, tin nhắn, bảo mật tốt. E5 hỗ trợ nhiều dịch vụ mở rộng, trong đó có GPS, kết nối mạng xã hội.

N-series - dòng di động đầu bảng và cao cấp.


N8 - di động mới nhất dòng N-series.

Phiên bản mới nhất của N-series là N8, model chạy Symbian^3 với các cải tiến về giao diện, giải trí đa phương tiện và hiệu năng. Đây cũng là chiếc di động đầu tiên của Nokis tích hợp nền tảng Qt, cho phép các lập trình viên viết ứng dụng trên các nền tảng khác nhau mà ít cần chỉnh sửa.

N-series cũng có thêm các model được gọi là Internet Tablet, mới nhất là N900 chạy trên nền tảng Maemo. Tại MWC 2010 tháng 2 vừa rồi, hãng kết hợp với Intel thông nhất Maemo 6 và Moblin2 thành MeeGo.

Thứ Sáu, 14/05/2010 07:14
51 👨 2.005
0 Bình luận
Sắp xếp theo