Buôn bán nick trên mạng

Khi e-mail và chat đã trở thành phương thức liên lạc được ưa chuộng thì những cái nick (biệt danh trên mạng) cũng bắt đầu được săn lùng ráo riết. Trên nhiều diễn đàn, nick đã trở thành mòn hàng để trao đổi, mua bán.

"Bạn nào có nick độc, hay và đẹp của Yahoo hoặc Gmail thì trao đổi với mình. Bù lại, mình sẽ cho các bạn nick @sbc-global.net được tạo từ tài khoản 2 GB có trả tiền và @btintenet.com. Mình cũng có 2 nick đẹp Gmail muốn trao đổi là thocon@gmail.comthongoc@gmail.com. Hai nick này các bạn gái rất thích...". Đoạn rao trên của octieu tại diễn đàn HVA đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các thành viên. Và chủ đề "trao đổi nick" vừa được tạo ra bỗng chốc trở thành sàn giao dịch chào mời tìm nick.

Tiêu chuẩn của một nick độc là không thể tạo ra được nữa bằng các tài khoản e-mail phổ biến như Yahoo, Gmail. Ví dụ 123456, nick ít hơn 3 ký tự hoặc dài hơn 32 ký tự, biệt danh đi kèm với ký tự đặc biệt. Còn nick đẹp phải thỏa mãn các điều kiện ngắn gọn, dễ nhớ, phổ biến và được nhiều người ưa thích (chẳng hạn như vietnam, typhu, langtu, satthu, meocon, hoangtu, anhyeuem, killer, business....) Tất nhiên, không phải nick độc nào cũng được xem là đẹp. Ngoài ra, sàn giao dịch còn có một loại hàng mới là nick quái chiêu như caube-nhindeu-cobe, tuot-tuon-tuot, sua-tuoi-yaourt-tiet-trung.

"Hiện tại muốn tạo một nick từ tài khoản yahoo theo đúng ý là không dễ nên nếu có được cai nick vừa ý, mình sẵn sàng bỏ tiền mua", một "khách hàng" cho biết. Động cơ săn nick chủ yếu là để sở hữu những cái tên trên mạng đẹp, độc, dùng làm e-mail cho sang hoặc để chat cho sành điệu. Một số người lại muốn tìm những cái nick dùng làm địa chỉ e-mail cho đúng tên của mình mà không phải kèm theo sau tên cái đuôi loằng ngoằng những con số. Nick được tạo ra từ tài khoản của Yahoo là có giá hơn cả vì phổ biến nhất. Kế đó là nick của Gmail, nhưng do Gmail mới xuất hiện gần đây nên chỉ những nick Gmail thật đẹp và độc mới được mang ra chào bán, trao đổi. Có cầu thì ắt có cung, những nick được xem là đẹp được rao giá từ 40.000 đến 400.000 đồng.

Thứ Hai, 24/01/2005 07:57
31 👨 552
0 Bình luận
Sắp xếp theo