Bổ sung công cụ tìm kiếm mang tính tùy chỉnh vào IE và Firefox

Zack Stern

Quản trị mạng - Kỹ thuật tìm kiếm của Google dù tiên tiến có thể tìm kiếm trong cả những trang đơn lẻ, đây quả thực là một sự trợ giúp chủ yếu đối với cỗ máy tìm kiếm bên trong. (Đánh vào chuỗi cần truy vấn của bạn, sau đó đánh "site:[domain]" chẳng hạn như "nối mạng site:quantrimang.com" để tra cứu chỉ trên website của quantrimang.com). Tuy nhiên đôi khi chúng ta lại muốn nhận được các kết của từ một cỗ máy tìm kiếm của chính site mà không cần kích mở site đó. Đây chính là cách tùy chỉnh thanh bar tìm kiếm trong Firefox và IE để bổ sung thêm các tìm kiếm trực tiếp trên các trang.

Trong Firefox, kích vào biểu tượng trong phần góc phải trên cùng, biểu tượng này đang hiển thị logo của cỗ máy tìm kiếm hiện hành. Chọn Manage Search Engines. Kích liên kết, Get more search engines. Lăn thanh cuốn và tìm doanh nghiệp và các website ưu thích của bạn hoặc các đích đến nào đó. Ví dụ trong trường hợp này chúng tôi bổ sung thêm IMDB để có thể tra cứu nhanh các phim và chương trình TV. Kích Add to FirefoxAdd. Chọn giữa các cỗ máy thông qua menu sổ xuống gốc gốc và remove các công cụ không muốn với Manage Search Engines.

Trong Internet Explorer, kích vào menu sổ xuống bên phải góc trên của trình duyệt, cạnh biểu tượng kính phóng đại. Chọn Find More Provider. Kích vào tên của một công cụ, chọn Add Provider. Trong trường hợp này chúng tôi đã thực hiện và chọn Amazon và Google. Sau đó tích vào hộp chọn Make this my default search provider. Nếu thay đổi công cụ tìm kiếm, bạn có thể chuyển đổi giữa các cỗ máy bằng cách sử dụng menu sổ xuống ban đầu này.

Thứ Tư, 14/01/2009 12:19
31 👨 1.117
0 Bình luận
Sắp xếp theo