Bộ câu hỏi trắc nghiệm thử tài EQ của bạn

Để giải tỏa căng thẳng sau một tuần làm việc mệt mỏi, ngoài việc dành thời gian cho bạn bè, người thân thì hãy dành chút thời gian cho bản thân mình để suy nghĩ và làm những việc mình thích nhé. Trong bài trắc nghiệm dưới đây Quản trị mạng muốn cùng các bạn thử tài EQ qua những câu hỏi trắc nghiệm vô cùng thú vị, hãy thử xem chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi làm chúng đấy.

Câu 1: Một người bạn mượn bạn một món đồ nhỏ, nhưng có giá trị tinh thần lớn (ví dụ một cuốn sách do một người bạn ở nước ngoài tặng). Sau ít lâu, bạn đòi lại món đồ đó nhưng mãi mà bạn của bạn vẫn chưa đem trả.

A: Bạn nói với người bạn ấy rằng món đồ đó rất quan trọng và tại sao bạn muốn lấy lại, và đề nghị bạn ấy phải đem trả ngay.
B: Chấm hết tình bạn. Bạn không cần một người bạn không biết tôn trọng bạn và những cảm xúc của bạn.
C: Bạn bỏ qua. Tình bạn quan trọng hơn những món đồ vật chất.
D: Bạn làm mặt lạnh cho đến khi người bạn kia trả lại món đồ.

Câu 2: Vì một hiểu lầm, đứa bạn thân từ hồi mẫu giáo bỗng giận bạn và không thèm chơi với bạn nữa. Bạn rất buồn và:

A: Ngồi nhà ủ rũ.
B: Tìm những cách giải toả tích cực, như tập thể thao chẳng hạn, để khi nào bạn ấy đỡ giận thì sẽ nói chuyện bình tĩnh sau.
C: Tìm ngay một nhóm bạn mới để chơi.
D: Tìm thật nhiều việc để làm, để khỏi phải nghĩ ngợi linh tinh.

Câu 3: Đứa em bạn cực kỳ bừa bãi, luôn làm lộn xộn phòng chung của hai đứa, và điều đó ngày càng làm bạn khó chịu.

A: Bạn doạ tống nó ra ở phòng khách nếu nó không chịu thay đổi.
B: Bạn quyết định sống chung với lũ! Dù gì thì chính bạn cũng có những thói quen chưa tốt kia mà.
C: Bạn nói rõ ràng cho nó nghe tại sao thói quen của nó làm bạn không thể chấp nhận được, và nó cần phải sửa.
D: Bạn cố tìm cách làm bẽ mặt nó để nó phải thay đổi.

Câu 4: Bạn tìm được một học bổng du học rất lớn, nhưng để giành được nó thì bạn cũng phải làm một bài luận rất khó.

A: Bạn rất lo lắng, và hy vọng sự lo lắng sẽ khiến mình làm cẩn thận hơn.
B: Bạn để nó sang một bên, lúc nào tâm trạng thoải mái thì làm.
C: Bạn dành cả tuần để lên kế hoạch làm bài luận, viết ra cẩn thận từng chi tiết và lặng lẽ không nói với ai.
D: Bạn hít thở sâu, suy nghĩ kỹ để phác thảo ý tưởng trong đầu, ghi ra giấy, bàn bạc với một vài người mà bạn tin tưởng, rồi mới làm

Câu 5: Bạn đang đi trong sân trường thì bị trượt chân, suýt nữa thì ngã dập mặt.

A: Bạn đứng lên, cười phì, và đi tiếp.
B: Bạn ngó quanh và lườm những người đang nhìn bạn.
C: Bạn đỏ mặt vì ngượng, cúi gằm mặt, đi tiếp và hy vọng không ai để ý.
D: Bạn cáu điên và thầm nguyền rủa.

Câu 6: Tưởng tượng nhé, nếu bạn đến buổi tiệc, bạn đứng nói chuyện với một người khác phái và rồi thấy rằng người đó có vẻ không được thoải mái.

A: Bạn cứ nghĩ mãi là hẳn phải có vấn đề gì đó với chính mình.
B: Bạn cố hỏi chuyện để hiểu thêm về bạn ấy.
C: Bạn kết luận rằng bạn ấy không có hứng thú, nên bạn bỏ đi nói chuyện với người khác.
D: Bạn quyết định rằng lần sau sẽ rủ bạn ấy tham gia một hoạt động gì đó mà bạn ấy thích, dù bạn không thích cũng được.

Câu 7: Bạn thân của bạn đã người yêu, và lại... mới chia tay. Và bạn ấy rất buồn

A: Bạn cũng bắt đầu lo lắng rằng sau này mình có thể cũng gặp những chuyện trục trặc như thế và nghĩ rằng mình sẽ... không dám yêu đương gì hết.
B: Bạn nói xấu người kia và bảo với bạn mình rằng thà sống một mình còn hơn thích một người như thế.
C: Bạn thẳng thắn hỏi bạn mình rằng bạn có thể làm gì để giúp đỡ bạn ấy vượt qua.
D: Bạn rủ bạn ấy đi chơi, ăn uống um xùm để bạn ấy quên bớt đi.

Câu 8: Xe bạn bị hư giữa đường, bạn :

A: Đá cái xe, cầu trời cho xe chạy được.
B: Khóa xe lại và đi kiếm người sửa giùm.
C: Hờn dỗi cho đến khi có ai đó chạy ngang qua.

Câu 9: Đang giúp một người thân nấu bữa ăn tối, và bạn bị đứt tay, bạn :

A: Đứng nhìn ngơ ngác.
B: Hét lên và bất tỉnh.
C: Chạy đi lấy băng cá nhân và tự chữa vết thương.

Câu 10: Sau chuyến đi picnic, bạn lấy cuốn film vừa chụp ra để đi rọi nhưng nó đã bị hư, bạn :

A: Quăng cái máy chụp hình vào tường.
B: Đem máy ra ngòai tiệm nhờ coi lại.
C: Than thở nhưng phải chấp nhận thôi.

Đáp án:

1. A

2. B

3. C

4. D

5. A

6. B

7. C

8. B

9. C

10.  B

Xem thêm:

Thứ Bảy, 15/09/2018 10:38
  • 140