Bỏ cài đặt Internet Explorer 8 trong Windows 7

Theo thống kê, Internet Explorer là trình duyệt phổ biến nhất và lớn nhất trên Internet. Tất nhiên là tất cả chúng ta ở đây đều nhận thấy rằng thống kê đó không phải luôn luôn đúng hoặc thậm chí là có phần hài hước.

Nhưng thực tế là IE vẫn chiếm khoảng 60 - 70% thị trường trình duyệt và phải khẳng định rằng nó vẫn còn rất mạnh. Trong khi hầu hết những người am hiểu đã chuyển sang dùng Firefox, thì vẫn có hàng triệu người dùng Windows vẫn đang dùng IE, không phải bởi vì họ thích dùng mà đơn giản là nó đi kèm với hệ điều hành của nó - Windows.

Đồng ý rằng IE8 có một số tính năng hay và nổi bật so với IE7 hoặc 6, nhưng với nhiều người đã chuyển sang dùng Firefox, IE chiếm nhiều dung lượng trên máy tính và không thiết thực.

Windows 7, cũng giống như các phiên bản trước đó của Windows là có kèm theo Internet Explorer, nhưng Microsoft phải đối mặt với một số mối đe dọa pháp lý cho việc cài đặt IE kèm theo Windows, cuối cùng đã phải cung cấp một tùy chọn trong Windows 7 để bỏ cài đặt IE. Chỉ có điều tùy chọn đó ẩn rất sâu và trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm cách nào để xóa Internet Explorer ra khỏi Windows 7 trên máy tính của bạn.

Đầu tiên, mở Control Panel và vào tiện ích Add-Remove programs. Trong Windows 7, tiện ích này có mặt dưới phần Programs và có cái tên đơn giản là Uninstall a Program.

Ở phần bên phải của cửa số này, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình đã cài đặt trên máy tính nhưng Internet Explorer 8 không có mặt trong danh sách này. Để thấy được nó, bạn nhìn vào khung bên phải và bạn sẽ thấy một liên kết có tên "Turn windows features on or off". Nhấn vào liên kết này sẽ mở ra cửa sổ với một danh sách tất cả các tính năng của Windows mà bạn có thể tắt (hoặc bật).

Internet Explorer nằm trong danh sách này như là một tính năng của Windows và nó được bật một cách mặc định


Để xóa Internet Explorer bạn phải bỏ chọn tùy chọn Internet Explorer 8.

Trên thực tế, tính năng này chỉ tắt Interet Explorer, điều đó có nghĩa là nó vẫn tồn tại, nhưng bạn sẽ không thấy nó trong thực đơn chương trình và sẽ không thể chạy nó bằng cách sử dụng dòng lệnh. Tất cả liên kết đòi hỏi mở Internet Explorer sẽ bị thất bại với một thông điệp nói rằng ứng dụng được yêu cầu không tìm thấy.

Nếu muốn mở lại IE, bạn chỉ đơn giản bật nó lên trở lại.

Thứ Sáu, 08/04/2016 17:11
2,67 👨 33.049
0 Bình luận
Sắp xếp theo