Bí quyết để có giấc ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn

Giấc ngủ giúp bạn hồi phục sức khỏe sau một ngày dài làm việc

Giấc ngủ là vô cùng quan trong giúp bạn hồi phục sức khỏe của mình sau một ngày dài làm việc. Tuy nhiên có đôi khi bạn cảm thấy rất khó đi vào giấc ngủ hoặc ngủ không sâu. Nếu trong những trường hợp đó bạn có thể áp dụng một trong số những cách dưới đây nhé.

1. Tắm nước ấm

Tắm nước ấm

Khi tắm nước ấm, nhiệt độ cơ thể tăng lên rồi sau đó trở về bình thường giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái. Ngoài ra bạn có thể cho thêm vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào nước tắm, mùi hương của tinh dầu hoa oải hương giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn.

2. Tắt điện thoại

Tắt điện thoại

Nếu muốn có giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn, tốt hơn hết là bạn nên tắt toàn bộ điện thoại, TV, máy tính. Lý do là bởi về ánh sáng của các thiết bị này đánh lừa võng mạc, khiến bạn càng tỉnh táo hơn.

3. Hẹn đồng hồ báo thức

Hẹn đồng hồ báo thức

Thiết lập một thời gian ngủ nghỉ đúng giờ và thực hiện đúng theo thời gian đó. Điều này giúp bạn đi ngủ đúng giờ và thức dạy sớm hơn.

4. Tuyệt đối tránh xa cà phê và đồ uống có chứa caffeine

Tuyệt đối tránh xa cà phê và đồ uống có chứa caffeine

Để có một giấc ngủ ngon và sâu hơn tuyệt đối nên tránh xa cà phê hoặc các đồ uống có chứa caffeine.

Nếu muốn uống một chút gì đó trước khi đi ngủ, bạn có thể lựa chọn một ly sữa ấm hoặc một ly nước ấm.

5. Đeo tất khi đi ngủ

Đeo tất khi đi ngủ

Tất giúp giữ ấm đôi chân của bạn vào ban đêm. Vì thế trước khi đi ngủ hãy đeo tất để giữ ấm cho đôi chân và bạn cảm thấy thoải mái hơn, ngủ sâu giấc hơn.

6. Không nên ăn nhiều trước khi đi ngủ

Cách tốt nhất là bạn không nên ăn nhiều đồ ăn vào buổi đêm để tránh được các triệu chứng như trào ngược axit và ợ nóng. Trào ngược axit và ợ nóng chính là nguyên nhân khiến bạn ngủ không ngon, hay bị tỉnh giấc.

7. Nhâm nhi một tách trà hoa cúc

 Nhâm nhi một tách trà hoa cúc

Nếu đang bị khó ngủ bạn có thể nhâm nhi một tách trà hoa cúc trước khi đi ngủ. Trà hoa cúc có rất nhiều lợi ích, giúp các dây thần kinh được thư giãn và hoạt động như một loại thuốc an thần nhẹ. Vì thế để giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn, bạn nên nhâm nhi một tách trà hoa cúc trước khi đi ngủ.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chức các bạn có những phút giây vui vẻ!

Thứ Ba, 23/02/2016 13:45
21 👨 921
0 Bình luận
Sắp xếp theo