Hóa ra 9 'bí kíp sinh tồn' quen thuộc sai bét này chỉ làm bạn chết sớm hơn mà thôi!

Biến cố cuộc sống có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên việc trang bị cho mình những bí kíp sinh tồn không bao giờ là thừa. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý bởi việc trang bị những kiến thức sai bét sẽ khiến bạn phải trả giá vào một ngày nào đó. Dưới đây là 9 ‘bí kíp sinh tồn’ phổ biến, lâu nay được mọi người lưu truyền rộng rãi nhưng hóa ra lại chẳng đúng sự thật.

Khi bị rắn cắn

Hút nọc rắn khi bị rắn cắn sẽ khiến các mô xung quanh bị tổn thương còn nhiều hơn không hút. Vì vậy, việc làm cần thiết trong trường hợp này là tìm cách đến bệnh viện gần nhất càng sớm càng tốt.

Để qua đêm trong rừng

Điều quan trọng nhất để qua đêm trong rừng nếu đi lạc là một lớp lót dưới nền đất để tránh nhiễm lạnh khi đêm xuống.

Bị lạc trong rừng

Việc tìm đồ ăn nếu bị lạc trong rừng là không cần thiết bởi rủi ro sẽ rất lớn khi bạn hi sinh quá nhiều năng lượng cho một nơi mà bản thân còn không thể nắm rõ được địa hình. Thứ cần ưu tiên là tìm nguồn nước và tạo chỗ trú ẩn.

Khi bị gấu tấn công

Gấu hầu như không chủ động tấn công con người. Vì vậy, nếu không may gặp chúng, hãy lùi lại từ từ, hạn chế nhìn vào mắt gấu và giữ khoảng cách để tỏ rõ bạn không có ý định xâm phạm lãnh địa của chúng.

Nước trong xương rồng

Chỉ có duy nhất một loài xương rồng có nước cho bạn uống thôi, số còn lại đều có độc.

Nấm và quả dại có thể chứa độc

Rất nhiều nấm và quả dại vô hại với động vật và chim chóc nhưng lại có độc với con người. Vì thế, hãy chỉ ăn những thứ mà bạn đã biết chắc là chúng không độc hại cho mình nhé.

Xác định hướng khi đi lạc

Việc nhìn vào hướng rêu mọc để biết đâu là hướng Bắc trong rừng là sai bét. Sự thật là rêu mọc theo mọi hướng, nên nếu không may rơi vào trường hợp nay, bạn đừng có nghe theo kẻo mang họa!

Hạ nhiệt cơ thể

Nếu một người bị hạ thân nhiệt, cần làm ấm người từ từ để tránh cơ thể bị shock nhiệt. Có thể sử dụng khăn thấm nước ấm và đặt dưới nách nạn nhân. Ngoài ra, bạn cần chú ý tuyệt đối không chà xát những khu vực bị bỏng lạnh để tránh khiến cơ thể bị tổn thương nhiều hơn.

Cá mập


Điểm yếu của cá mập đúng là ở mũi nhưng việc tấn công được vào nó là điều gần như bất khả thi. Vì vậy, nếu bị cá mập tấn công, bạn hãy tấn công vào 2 vị trí rất nhạy cảm của nó là mắt và mang, dễ đánh trúng hơn nhiều.

Thứ Sáu, 14/08/2020 14:41
52 👨 991
0 Bình luận
Sắp xếp theo