Bi.a đe doạ cả Windows và Linux

Các nhà lập trình virus vừa mới thành công trong việc tạo ra một mẫu phần mềm độc hại mới có khả năng lây nhiễm cả các hệ thống chạy Windows và Linux. Mẫu phần mềm độc hại mới này đã được gửi đến cho hãng bảo mật Kaspersky Lab.

Thông tin trên trang web chính thức của Kaspersky Lab cho biết mẫu phần mềm độc hại mới đã được chứng minh là hoàn toàn có khả năng tấn công cả các PC chạy Windows lẫn Linux - được đặt tên là Bi.a - được lập trình khá cơ bản và có khả năng bị giới hạn. Bi.a chỉ có thể lây nhiễm lên các tệp tin trong cùng một thư mục. Nhưng nó lại có khả năng lây nhiễm lên nhiều định dạng tệp tin khác nhau của cả hệ điều hành Windows lẫn Linux.

Kaspersky cho biết đây chỉ là một mẫu virus truyền thống được lập trình nên với mục đích chứng minh khả năng có thể tạo ra một con virus có khả năng tấn công đa hệ điều hành.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải cảnh báo là theo kinh nghiệm của chúng tôi thì một khi đã có đoạn mã được chứng minh xuất hiện thì các tác giả lập trình virus có thể sẽ nhanh chóng kiếm được đoạn mã đó và tiến hành thay đổi giúp tăng khả năng nguy hiểm của chúng lên rất nhiều.”

Kaspersky đã bổ sung thêm phần mềm độc hại này vào danh sách nhận dạng chống virus của hãng.

Hoàng Dũng

Thứ Hai, 10/04/2006 10:47
31 👨 35
0 Bình luận
Sắp xếp theo