Bất ngờ Yahoo cho đọc thư offline

Tiện ích Zimbra Desktop của Yahoo đang thử nghiệm cho phép toàn bộ 263 triệu người sử dụng dịch vụ email của nhà cung cấp này, kể cả các tài khoản mới ymail và rocketmail có thể đọc thư xem lịch offline.

Phần mềm nguồn mở này cũng cho phép người sử dụng các dịch vụ AOL Mail và Gmail đọc thư của họ một cách thuận tiện như các công cụ quản lý thư điện tử khác.

Về tính năng lịch công việc (calendar), Zimbra hỗ trợ các chuẩn iCal của Apple và Outlook trong Windows. Tuy nhiên, chức năng đồng bộ hóa sổ địa chỉ không có trong công cụ này nên các contact của tài khoản webmail không được kéo xuống máy tính hay đưa lên mạng địa chỉ mới cập nhật một cách tự động.


Giao diện Zimbra Desktop. Ảnh: Fickr

"Zimbra tập trung vào giải pháp kiến tạo truyền thông và tương tác, xóa nhòa những hạn chế của phương thức email truyền thống. Bằng cách chuyển sang chế độ sử dụng đa tài khoản, ứng dụng đã giúp người sử dụng đẩy lùi được vấn đề cơ bản gây đau đầu trong thông tin liên lạc hàng ngày", Satish Dharmaraj, phó chủ tịch Yahoo, nhà đồng sáng lập dự án Zimbra cho biết.

"Với Zimbra Desktop, chúng tôi đã mang đến tiêu chuẩn thế giới về tính thuận tiện truyền thông cho người sử dụng bất kỳ tài khoản thư điện tử, ở bất cứ nơi đâu và bất kỳ thời gian nào", ông tuyên bố.

Cũng mang biểu tượng của Yahoo, tiện ích Zimbra hỗ trợ các giao thức POP và IMAP gửi nhận thư. Khi người sử dụng đưa con trỏ chuột lướt qua, một cửa sổ tùy chọn mini sẽ lộ ra với các tính năng ngày tháng để bạn có thể nhập vào lịch trình cho công việc, hay địa chỉ sẽ xuất hiện trên bản đồ Yahoo Map để định vị địa điểm của người liên hệ.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có công cụ xử lý văn bản và bảng tính trong thành phần Zimbra Documents.

Dịch vụ Zimbra Briefcase cung cấp cho người sử dụng không gian lưu trữ online để đưa lên những file quan trọng hoặc lưu trữ các tệp tin đính kèm dung lượng khá lớn.

Ngoài ra Zimbra Tasks tích hợp là một công cụ hữu ích cho người sử dụng quản lý danh mục công việc của mình. Qua đó, bạn có thể theo dõi được tiến độ hoàn thành nhiệm vụ tính theo tỷ lệ phần trăm cũng như ngày bắt đầu công việc, giai đoạn thực thi và thời điểm dự định hoàn thành.

Các chủ tài khoản thư điện tử có thể tải về tại đây, Zimbra vượt trội về tính tương thích các hệ điều hành Windows, Mac, và Linux.

Thứ Sáu, 25/07/2008 15:05
31 👨 1.682
0 Bình luận
Sắp xếp theo