Bảo mật smartphone bằng mã hóa ảnh

Hãng PINoptic vừa công bố công nghệ bảo mật bằng hình ảnh giúp tăng khả năng bảo mật lên 37 lần so với mức thông thường dành cho những chiếc smartphone.

Khi smartphone đã trở nên khá phổ biến thì việc ngăn chặn những kẻ đột nhập càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Người sử dụng có thể dùng ĐTDĐ để truy cập vào mạng, tài khoản e-mail và đôi khi còn truy cập vào các dữ liệu công ty. Hơn nữa, những chiếc smartphone lại có thể được bỏ túi, ví để mang đi dễ dàng. Cho nên nạn đánh cắp mã Pin cá nhân để lấy thông tin của người dùng càng tăng cao.

Hiện nay, hầu hết các cách bảo mật cho smartphone đều sử dụng mã PIN gồm 4 con số nên các hacker dễ dàng đánh cắp được những con số này sau khi chỉ cần nhìn trộm người sử dụng đăng nhập. Nhưng với phần mềm PINoptics, các hacker phải xem người sử dụng đăng nhập ít nhất 10 lần trước khi có thể bẻ khóa được mật khẩu đăng nhập.

Phần mềm PINoptics cho phép người sử dụng thiết lập một mã mật khẩu nhờ sử dụng hình ảnh chứ không phải là các con số. Các hình ảnh này sẽ được thay thế ngẫu nhiên cho các con số khác nhau mỗi lần người dùng đăng nhập vào máy. Người dùng sẽ chọn tuần tự những bức ảnh đúng để truy cập vào thiết bị hơn là cùng một dãy số đã đặt trước. Điều đó sẽ tạo ra sự khó khăn cho bất cứ ai xem trộm người sử dụng đăng nhập vào mà không thể biết được mã PIN thực sự khi xem những phím mà người dùng bấm.

Các ngân hàng và hãng tín dụng cho biết, việc sử dụng các bức tranh vào việc bảo mật được dùng như một cách xác nhận lại khả năng nhận diện. Một vài trang web cũng yêu cầu người sử dụng phải kích vào một hình ảnh sau khi người dùng đăng nhập với tên và mật khẩu để nhận diện việc truy nhập.

Thứ Tư, 04/02/2009 09:19
31 👨 581
0 Bình luận
Sắp xếp theo