Bảo dưỡng ô tô vào thời gian nào là hợp lý?

Ô tô ngày nay trở thành một phương tiện khá phổ biến với chúng ta. Sau thời gian hoạt động thì phụ tùng xe hơi sẽ bị hao mòn và sẽ không còn hoạt động tốt như trước nếu như chúng ta không thời xuyên vệ sinh và bảo dưỡng. Vậy nên, để ô tô luôn được bền đẹp và bạn không phải vất vả đi sửa chữa những "bệnh vặt" của nó thì việc quan trọng và cần thiết nhất đó chính là việc bảo dưỡng ô tô định kỳ.

Bảo dưỡng ô tô là một việc làm không bao giờ là thừa đối với bất cứ loại xe nào, "chăm sóc xe, xe chăm sóc mình". Bảo dưỡng xe cũng có thời gian định kỳ. Vậy đâu là những mốc thời gian bắt buộc để bảo dưỡng xe mà lái xe cần lưu ý.

1. Bảo dưỡng, vệ sinh xe hàng tháng

Bảo dưỡng, vệ sinh xe hàng tháng

Hàng tháng chúng ta nên dành thời gian để bảo dưỡng cho ô tô của mình để xe ít hỏng hóc và đem lại sự an toàn cho chính bạn và mọi người.

Khi đi bảo dưỡng, chúng ta chỉ cần lưu ý kiểm tra đến những bộ phận sau của xe như đèn pha, đèn hậu, đèn phanh, đèn xi-nhan cần được kiểm tra để luôn vận hành ổn định nhất.

Kiểm tra đen xe, phanh, xi nhan

Những bộ phận này nếu không được kiểm tra, không may nó có thể bị hư mà bạn không hề hay biết sẽ rất nguy hiểm khi bạn tham gia giao thông trên đường cao tốc hoặc nơi xa khu dân cư.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề về lốp ô tô như áp suất của lốp. Điều này vô cùng quan trọng bởi nó sẽ đảm bảo cho sự an toàn của bạn cũng như đảm bảo cho xe không bị nổ lốp khi di chuyển, mất lái khi ô tô đi với tốc độ cao. Luôn bơm lốp đúng áp suất tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, nước rửa kính cũng là một bộ phận rất cần được quan tâm thường xuyên để giúp bạn có tầm quan sát tốt nhất khi lái xe.

2. Bảo dưỡng khi xe chạy được 5.000 km

Bảo dưỡng khi xe chạy được 5.000 km

Nhiều người có thói quen cho xe đi bảo dưỡng khi xe mới chạy được 5.000km, nhưng trên thực tế, điều này chưa thực sự cần thiết mà lúc này chúng ta chỉ cần thay thế dầu máy cho xe để những động cơ của xe có thể hoạt động một cách trơn tru và ổn định nhất. Đây là một khuyến cáo cần thiết của bất cứ nhà sản xuất nào.

Ngoài việc thay dầu thì chúng ta cũng cần nên lưu ý đến một số hiện tượng của lốp xe xem có gặp tình trạng gì không như bị nứt gãy, nếu không kịp khắc phục thì đây là một trong những nguy hiểm khi tham giao thông.

Bên cạnh đó, các tài xế nên kiểm tra mức dầu máy bên trong hộp số bộ tản nhiệt trợ lái xe, điều này vô cùng quan trọng nhưng thường bị các tài xế lơ là không quan tâm. Việc kiểm tra thường xuyên dầu máy thì giúp chúng ta tránh được việc rô tuyn của bộ trợ lái bị dơ, khiếm chúng ta khó có thể kiểm soát được tay lái.

Thứ Năm, 01/06/2017 17:34
31 👨 328
0 Bình luận
Sắp xếp theo