Bánh trung thu của các quốc gia trên thế giới trông như thế nào?

Chịu ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa, vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và Đông Á cũng tổ chức lễ hội Trung thu. Ở mỗi quốc gia với nền văn hóa khác nhau thì lễ hội Trung thu cũng có những sự khác biệt. Vào dịp này, người Việt Nam thường ăn bánh nướng và bánh dẻo, trong khi bánh truyền thống của Hàn Quốc có hình bán nguyệt, bánh trung thu ở Trung Quốc có hình tròn.

Bánh trung thu Việt Nam

Bánh trung thu Việt Nam

Tại Việt Nam, bánh trung thu gồm 2 loại là bánh nướng và bánh dẻo có hình tròn hoặc hình vuông với nhân truyền thống có nhân đậu xanh, hạt sen hoặc thập cẩm. Bánh trung thu thường có hoa văn in nổi trên mặt bánh, thường là hình bông sen.

Ngoài hình vuông và hình tròn, bánh Trung thu ở Việt Nam còn có nhiều hình thù đa dạng như con cá, con lợn…

Bánh trung thu Trung Quốc

Bánh trung thu Trung Quốc

Tại Trung Quốc, loại bánh sử dụng trong ngày Tết trung thu thường là bánh nướng có hình tròn. Gần như mỗi vùng miền tại đất nước này lại có một phong cách, hình dáng và hương vị bánh khác nhau.

Bánh trung thu Hàn Quốc

Bánh trung thu Hàn Quốc

Tại xứ sở kim chi, trung thu là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm. Trong dịp này, người ta làm món bánh truyền thống, gọi là songyeon có hình bán nguyệt chứ không tròn như của Trung Quốc. Bởi người Hàn Quốc quan niệm rằng trăng khuyết rồi sẽ tròn, giống như cuộc đời của con người, luôn biến đổi tròn, để đạt đến hoàn mỹ.

Bánh trung thu Nhật Bản

Bánh trung thu Nhật Bản

Bánh Tsukimi Dango làm từ bột gạo nếp là món bánh truyền thống vào Tết trung thu của người Nhật. Tùy vào văn hóa của từng vùng mà bánh Tsukimi Dango có các hình dạng khác nhau có thể là hình tròn hoặc ép dẹt.

Bánh trung thu Malaysia

Bánh trung thu Malaysia

Bánh Trung Thu ở Malaysia có rất nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Ngoài bánh truyền thống có hình tròn thì bánh trung thu ở đất nước này còn có hình sò biển, bông hoa hoặc ngôi sao.

Bánh trung thu Philippines

Bánh trung thu Philippines

Bánh Trung Thu truyền thống của Philippines là một loại bánh nướng có tên gọi hopia. Loại bánh này đơn giản, không nhiều màu sắc hay hoa văn cầu kỳ nhưng phần nhân rất phong phú từ đầu xanh, đậu đỏ, khoai môn, sầu riêng cho tới thịt lợn.

Thứ Tư, 30/09/2020 08:03
53 👨 3.352
0 Bình luận
Sắp xếp theo