Bạn có thực sự cần một webcam 4K?

Bạn có thực sự cần một webcam 4K? Câu trả lời có lẽ là không. Trừ khi bạn là người sáng tạo nội dung và cần thiết bị tốt nhất để hỗ trợ cho công việc, còn không thì webcam 1080p có thể là lựa chọn tốt hơn.

Bạn có nên mua webcam 4K?

Webcam 4K là một thiết bị đầy hứa hẹn ở thời điểm hiện tại, nhưng bạn có thực sự cần nó không? Trong thời điểm ngày càng có nhiều người phải làm việc tại nhà, một số người tự hỏi webcam nào là lựa chọn tốt nhất cho các cuộc họp trực tuyến. Có rất nhiều điều khiến webcam 4K được yêu thích, nhưng thực tế là hầu hết mọi người có lẽ không cần đến webcam 4K để sử dụng trong hầu hết mọi trường hợp. Nếu bạn là người chỉ sử dụng webcam để thực hiện cuộc gọi trên Microsoft Teams, Zoom, v.v... thì webcam 1080p là quá đủ.

Webcam 4K là một thiết bị đầy hứa hẹn ở thời điểm hiện tại
Webcam 4K là một thiết bị đầy hứa hẹn ở thời điểm hiện tại

Hầu hết những người stream nội dung trực tuyến đều thực hiện tốt công việc với webcam 1080p, do đó họ không cần đến webcam 4K. Nếu bạn có kế hoạch phát trực tiếp nội dung ở chất lượng 4K hoặc quay video cục bộ, sau đó upload lên, thì webcam 4K có thể hữu ích hơn, vì độ phân giải cao hơn sẽ cho phép bạn cắt xén mọi thứ mà không làm mất quá nhiều chi tiết trong hình ảnh.

Nếu bạn quyết định mình cần một webcam 4K, có khá nhiều lựa chọn hiện có sẵn ở thời điểm hiện tại. Các webcam 4K đắt hơn một chút so với tùy chọn 1080p, vì vậy nếu băn khoăn về giá cả, thì có lẽ đó là một lý do nữa để cân nhắc việc sử dụng webcam 1080p với độ phân giải thấp hơn. Ngoài ra, nhiều webcam 4K khá “cồng kềnh” và nặng hơn so với webcam 1080p, vì chúng được trang bị các cảm biến lớn và mạnh hơn.

Đâu là webcam 4K tốt nhất?

Logitech BRIO 4K
Logitech BRIO 4K

Nếu bạn đã quyết định sử dụng webcam 4K, bài viết khuyên bạn nên dùng Logitech BRIO 4K, vì đây là webcam có nhiều tính năng nhất với giá cả hợp lý. Nó có tính năng Windows Hello, quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây, quay video 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây và quay video 720p ở tốc độ 90 khung hình/giây. Thiết bị này cũng có nhiều tùy chọn ảnh trường (FOV - Field of View) khác nhau và hỗ trợ HDR cho màu sắc chính xác.

Logitech C930
Logitech C930

Nếu bạn lựa chọn webcam 1080p, hãy xem xét Logitech C930, một webcam 1080p tuyệt vời, toàn diện. Nó có thể ghi với ảnh trường 90 độ và hỗ trợ H.264, cho chất lượng video rõ hơn mà không chiếm quá nhiều không gian lưu trữ. Tùy chọn này cũng rẻ hơn một chút so với BRIO 4K.

Thứ Ba, 21/04/2020 09:47
52 👨 253
0 Bình luận
Sắp xếp theo