Bạn có đeo cà vạt khi vào Caravat.com

Ngày nay cà vạt đã trở thành vật bất ly thân của các yếu nhân trên thế giới, nó thể hiện cho phép lịch sự tối thiểu của con người tham gia buổi tiệc tùng hay lễ nghi, phụ tùng không thể thiểu cho những quý ông trong xã hội. Vậy phải chăng một mạng xã hội với định vị Nơi lãnh đạo gặp nhau chỉ phù hợp với những ai đeo cà vạt?

Mô hình của Caravat.com

Chỉ vài giây để nhận ra Cavavat.com là phiên bản đầu với những tính năng cơ bản của một mạng xã hội nghề nghiệp mô phỏng LinkedIn. Như vậy Site không phải sản phẩm bổ sung cho VietnamWorks mà là một sản phẩm khác định hướng kinh doanh, có tầm nhìn đa quốc gia và là hình thức Tuyển dụng 2.0.

Cá tính thương hiệu thể hiện rất rõ ngữ cảnh trong Caravat.com. Một trang Web với ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh và có phương pháp lọc người dùng mục tiêu khắt khe. Với nội dung và ngữ cảnh như vậy, Caravat.com định hướng “phục vụ các nhà lãnh đạo của các Công ty đa quốc gia, chủ Doanh nghiệp và chuyên gia đang làm việc hoặc tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở Việt Nam và Đông Nam Á”. Trích Báo Lao động số 269 2008.

Caravat.com được dựng xây dựa trên nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp, mong muốn kết nối và xây dựng uy tín của các nhân sự cao cấp và tăng cường sức mạnh của Navigos và các nhãn con.

Caravat.com có thể được coi là một vũ khí sắc bén của Navigos tấn công vào thị trường nhân sự cao cấp, tăng cường vành đai bảo vệ các nhãn của Navigos và tấn công các đối thủ cạnh tranh như Vietladders.com.


Mô hình kinh doanh giản lược Caravat.com

Lợi ích khi tham gia Caravat.com

Caravat.com phiên bản hiện tại là một mạng xã hội chưa phân biệt Doanh nghiệp và người tìm việc, do vậy dù bạn là ai bạn cũng đều phải có một tài khoản cá nhân trên Caravat.com và được kết nối, xây dựng quạn hệ, cộng đồng, mạng lưới với các thành viên và những người bạn đã biết và tin tưởng. Một người biết bạn có thể kết nối với bạn, tuy nhiên một người biết người đó nhưng không biết bạn cũng có thể kết nối với bạn, thậm chí một người quen một người nào đó mà người đó có một người bạn biết bạn, họ cũng có thể kết nối với bạn thông qua mô hình quan hệ dựa trên Six degrees of Separate. Khi họ xem thông tin cá nhân của bạn, có hai điều họ quan tâm đầu tiên. 1) Bao nhiêu kết nối ( connections) bạn có và bao nhiêu lời đề nghị ( recommendations) bạn có. Có Lời đề nghị từ bạn bè hoặc Doanh nghiệp sẽ tạo Uy tín cho hồ sơ của bạn, từ đó bạn có nhiều cơ hội kiếm việc hoặc Kinh doanh trong tương lai.

Hồ sơ cá nhân của thành viên có Uy tín cao tương đương với nấc thang Tin cậy cao đối với thông tin về học vấn, kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm và thành tích. Với người tìm việc, họ sẽ không cảm thấy e dè khi ai đó tìm kiếm thông tin về thành tích của mình khi họ có thể quản lý sự bảo mật của thông tin và có thể chia sẻ với bất kỳ ai họ muốn. Mặt khác họ có thể kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng và giữ mối quan hệ với họ từ đó có thể giúp họ có công việc dễ dàng hơn. Với nhà tuyển dụng, thông qua mạng lưới và nấc thang Tin cậy, họ có thể kết nối, giữ quan hệ với những ứng cử viên tiềm năng và trao đổi hai chiều với họ như những người bạn thay vì quan hệ nhà tuyển dụng và người tìm việc.

Bạn có đeo cà vạt khi vào Caravat.com

Thật thú vị khi đọc cái tên Caravat.com một cái tên gợi cảm xúc, thể hiện tầm nhìn khu vực và xa hơn thế so với VietnamWorks. Ai đó thắc mắc: “Cà vạt thường dùng cho quý ông chứ nhỉ?” để rõ nghĩa hơn cho thương hiệu Navigos dùng khẩu hiệu “where leaders meet”. Vậy là rõ, Caravat.com phục vụ cho những nhà lãnh đạo, Doanh nhân hoặc chuyên gia không kể nam hay nữ nhưng loại trừ sinh viên, học sinh.

Việc dân cổ cồn xem Site ở đâu không quan trọng, họ đeo cà vạt hay không, không là mối lo lắng của Caravat.com. Mối quan tâm của Caravat.com là làm sao gia tăng lượng thành viên nằm trong nhóm người dùng mục tiêu, đẩy mạnh việc kết nối, quan hệ giữ họ đông thời tăng lòng trung thành, tính cam kết với nhãn và sự tin cậy của các hồ sơ cá nhân.

Để làm được điều này Caravat.com cần phải làm nhiều hơn trong những phiên bản tiếp theo.

Đào sâu vào cộng đồng, sự kết nối và mối quan hệ. Từ đó giúp các nhà tuyển dụng nhìn thấu người tìm việc thay vì chỉ nhìn vào CV vô thưởng vô phạt và kích thích hoạt động của nhóm Lãnh đạo, Doanh nghiệp và chuyên gia. Six Degrees of Separate là một lý thuyết quan trọng, giúp Doanh nghiệp nhìn sâu và rộng các Đối thủ và Ứng cử viên tiềm năng thông qua sự phân mảng quan hệ, vòng xoáy xu hướng, rủi ro nhân sự.

Tạo nhiều giá trị gia tăng cho người dùng. Sự sống lay lắt của Cyvee là một ví dụ về sự lan man trong tạo các giá trị gia tăng cho người dùng khi không xác định những gì người dùng cần mà mang lại lợi ích lớn nhất cho đơn vị sở hữu. Lợi ích ở đây có thể là Thương hiệu, Lợi nhuận hoặc Xã hội.

Giữ nguyên hình ảnh Caravat.com. Hình ảnh chỉ giữ nguyên khi có 2 hệ thống lọc chất lượng thành viên 1) Thành viên có lý lịch chất lượng đánh giá và kết nối trong Caravat.com; 2) Nhân viên Caravat.com thẩm định lý lịch và chấp nhận đăng ký tham gia. Việc giữ hình ảnh ngoài việc sử dụng các mô hình lọc người tham gia mà còn dựa vào đội ngũ xây dựng văn hoá Caravat.com. Khi lang thang trên mạng tôi được biết ngày 15/11/2008, một sinh viên Đại Học Ngoại Thương HCM đã tham gia được vào Caravat.com nhờ một người khác mời, trong khi trước đó bị từ chối tham gia Caravat.com do là sinh viên.

Sử dụng công nghệ chuyển hoá định tính thành định lượng. Lòng tin được tăng dần theo thời gian và người sử dụng nói chung thường nhìn hiện tượng đoán bản chất. Tuy nhiên với công nghệ Web, người dùng Caravat.com có thể hưởng thụ các nấc thang lòng tin thông qua sự tập hợp sự tin cậy và lòng trung thành từ những người sử dụng đóng góp.

Cách đây vài ngày, Caravat.com thông báo đạt con số 5,000 thành viên sau khoảng 3 tuần chính thức công bố. Mặc dù sự khởi đầu chưa thực sự ấn tượng nhưng Caravat.com có một tương lai đầy triển vọng kế tiếp thành công ngoạn mục của VietnamWorks tại thị trường Việt Nam.

Thứ Ba, 16/12/2008 08:52
22 👨 1.114
0 Bình luận
Sắp xếp theo