Bạn muốn cơ thể 8 múi? Không cần phải đến phòng tập đâu!

Những việc làm sau sẽ khiến bạn có cơ thể săn chắc

Nhiều người vẫn thường lựa chọn đến phòng tập với đầy đủ các thiết bị, thực hiện những bài tập thư giãn bản thân và đặc biệt giúp cơ thể săn chắc nhờ những bài tập vận động mạnh. Tuy nhiên, có rất nhiều hoạt động ngoài trời nếu tập đúng cách cũng có thể giúp chúng ta đốt cháy calo, đặc biệt khi vào mùa hè thì những hình thức vận động đó sẽ càng phát huy hết lợi ích của mình. Vậy những bài tập đó là gì? Chúng có khó tập không? Cùng với chúng tôi điểm danh trong bài viết dưới đây.

1. Lướt ván:

Bài tập vận động

Kể cả bạn không phải là người cực giỏi với trò này, thì chỉ cần tham gia thôi cũng đã khiến bạn được giãn gân cốt rất nhiều. "Lúc chèo thuyền là lúc phải hoạt động mạnh nhất", Mia Rappoport, một huyến luyện viên và chuyên gia dinh dưỡng, cho biết. Bạn càng không giỏi thì càng mất thời gian vật lộn với tấm ván, và tất nhiên là rất tốn sức. Lướt ván có thể đốt 400-500 calo/giờ, tương tự như một giờ bơi lội nghiêm túc.

2. Xách ba lô lên và đi:

Bài tập vận động

Đi bộ cũng là một hình thức vận động tuyệt vời. Cộng thêm với chiếc ba lô nặng trịch trên lưng và vượt qua vài ngọn núi, đây sẽ là một hoạt động giảm cân cực kỳ hữu ích. Steve Silberberg, chủ sở hữu công ty Fit Packing, nói rằng đi du lịch bằng ba lô có thể đốt tới 4000 calo mỗi ngày. Vào cuối mỗi chuyến đi, không những giảm được mỡ mà bạn còn có thêm một chút cơ bắp nữa.

3. Đi bơi cùng gia đình:

Bài tập vận động

Chỉ cần đuổi theo lũ trẻ quanh bể bơi, hay chơi các trò chơi với bóng trong bể cũng khiến nhịp tim của bạn tăng lên đáng kể. Lũ trẻ càng náo nhiệt thì bạn càng có cơ hội được đốt đi lượng mỡ thừa trong cơ thể mình. Hoạt động này có thể giúp bạn tiêu bớt đi 400-500 calo/giờ. Ngoài ra các hoạt động trong nước cũng ít gây chấn thương hơn so với các hoạt động khác.

4. Cắt cỏ trong sân:

Bài tập vận động

Việc này không vui vẻ lắm nhưng đó là một bài tập cực tốt cho cơ thể. Khi đẩy xe cắt cỏ, ngoài chân bạn phải dùng đến cơ ngực, vai và cánh tay nữa. Theo trang web MyFitnessPal, một người nặng khoảng 80 kg sẽ đốt được hơn 400 calo nhờ đẩy xe cắt cỏ trong một giờ.

5. Làm vườn:

Bài tập vận động

"Khi làm vườn bạn phải cúi, vặn, rướn người, đẩy, kéo và xoay người nhiều lần", Theo huấn luyện viên thể hình Mike Clancy, tương tự như cắt cỏ trong sân, một người với trọng lượng 80kg có thể đốt từ 300-500 calo trong 90 phút làm vườn. Nếu bạn muốn tăng thêm cường độ thì đừng dùng xe đẩy nữa mà hãy tự vác các thứ mình cần trên vai.

6. Bóng chuyền bãi biển:

Bài tập vận động

Bằng chứng rõ nhất bạn cần chính là các vận động viên bóng chuyền bãi biển. Họ là một trong số những người có thân hình đẹp nhất. Khi chơi bóng chuyền bãi biển, bạn phải chạy hết tốc lực, lao người đi, nhảy và tránh, tất cả đều làm tăng nhịp tim và adrenaline trong cơ thể như một bài tập xen kẽ.

Vì cát là một bề mặt không chắc chắn, nên bạn sẽ phải dùng nhiều cơ bắp hơn để có thể đứng vững, và mất nhiều sức hơn để bật nhảy. Kết quả là cả cơ thể bạn phải vận động, và chỉ cần chơi môn này trong nửa giờ bạn đã đốt được tới hơn 300 calo.

7. Đánh golf (mà không dùng xe điện khi di chuyển):

Bài tập vận động

Peter Egazarian, một tay golf chuyên nghiệp, cho biết trung bình mỗi trận của môn thể thao bạn phải đi bộ đến 6 dặm, nghĩa là đốt cháy được khoảng 500 calo. Tuy nhiên không phải sân golf nào cũng cho phép bạn đi bộ mà bắt buộc phải dùng xe điện, vì thế hãy kiểm tra trước khi chơi.

8. Trượt nước:

bài tập vận động

Đúng thế, một chiếc cano sẽ kéo bạn theo, nhưng bạn đừng tưởng đây là một môn thể thao dễ dàng. Trượt nước hoặc lướt ván kéo đòi hỏi bạn phải có sức mạnh ở thân trên. Nó sẽ tác động rất mạnh vào lưng, cơ đùi và vai. Nhờ thế lượng calo được tiêu hao sẽ rất lớn. Theo huấn luyện viên Kendra Coppey Fitzgerald, một giờ trược nước có thể giúp bạn đốt được hơn 500 calo.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Thứ Bảy, 18/06/2016 22:04
31 👨 574
0 Bình luận
Sắp xếp theo