Back Up, khôi phục và di chuyển Firefox

Quản trị mạngVới tất cả các thiết lập và add-in, Firefox quả là một trình duyệt có khả năng cấu hình tuyệt vời. Tuy nhiên có lẽ vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải đó là làm thế nào để backup và “” toàn bộ cấu hình đó sang một máy tính mới. Đây cũng là nội dung mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn trong bài này.

Tuy không có một cách thực hiện rõ ràng nào nhưng trong bài chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một phương án khá hợp lý. Ở đây bạn cần backup một thư mục. Chúng tôi không nói rõ tên của thư mục đó vì tên có thể khác nhau tên máy tính của mỗi người, tuy nhiên chúng tôi có thể chỉ cho các bạn cách tìm nó ở đây:

Trước tiên, hãy đóng Firefox. Thực hiện quá trình này trong khi trình duyệt đang chạy sẽ không an toàn.

Khi Firefox được đóng, chọn Start, sau đó Run, đánh %appdata% (cả ký tự %) và nhấn ENTER. Điều hướng đến cửa sổ Windows Explorer đến Mozilla\Firefox\Profiles (hay nói cách khác là mở thư mục Mozilla bên trong vị trí hiện hành của bạn, sau đó là thư mục Firefox bên trong nó,..)

Lúc ở bên trong thư mục Profiles, bạn sẽ thấy một thư mục khác với tên ngẫu nhiên và phần mở rộng là .default— như 4hw0enat.default. Đó là những gì bạn phải backup – thư mục đó và tất cả các file và thư mục bên trong nó. Copy nó sang một địa điểm an toàn.

Đây là cách khôi phục nó sau khi bạn mua một máy tính mới hay cài đặt lại Windows:

Đầu tiên, bạn phải cài đặt Firefox, chạy và đóng Firefox trên máy tính mới. Sau đó sử dụng các chỉ lệnh ở trên để tìm thư mục Profiles của cài đặt Firefox mới. Copy thư mục .default cũ từ máy tính cũ vào thư mục Profiles mới này.

Lúc này bạn sẽ có hai thư mục .default trong Profiles. Trong đó một thư mục là bạn vừa copy sang, nhấn F2 để thay đổi tên của nó, CTRL-C để copy tên, sau đó là ESC.

Chuyển trong cây thư mục lên thư mục chứa, thư mục mang tên Firefox. Kích đúp vào file profiles.ini (các thiết lập cấu hình) để mở nó trong Notepad.

Dòng cuối cùng của file này bắt đầu với Path=Profiles/. Chọn phần còn lại của dòng đó (phần bên phải dấu /), và nhấn CTRL-v để chèn tên của thư mục được khôi phục của bạn. Lưu file, sau đó mở Firefox, lúc này mọi thứ sẽ hiện ra trước mắt như mong muốn của bạn.

Thứ Tư, 26/08/2009 10:26
31 👨 1.291
0 Bình luận
Sắp xếp theo