Asus ra mắt Google TV mang tên Qube

Ngay trước thềm triển lãm CES 2013, Google tiết lộ rằng Asus cùng nhiều hãng khác sẽ trình diễn những sản phẩm Google TV mới nhất của họ. Giờ đây, chiếc máy Asus Qube được đồn đại trong thời gian qua đã chính thức xuất hiện.

Asus ra mắt Google TV mang tên Qube

Thiết bị này sở hữu thiết kế dạng hình hộp vuông màu đen và chạy Google TV thế hệ mới nhất, bao gồm những tính năng thú vị như tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển theo cử chỉ, ứng dụng YouTube được cập nhật... Đi kèm theo đó là giao diện Qube do chính Asus phát triển với khả năng hiển thị tất cả mọi thứ "thông qua những khôi vuông xoay trên màn hình". Qube chạy trên nền tảng System on Chip (SoC) Marvell ARMADA 1500 HD nhân ARM giống như các Google TV thế hệ mới khác và nó được trang bị hai cổng HDMI, một cổng Ethernet, một cổng USB cùng kết nối Wi-Fi 2.4GHz.

Người dùng có thể điều khiển Qube thông qua một remote có khả năng nhận biết chuyển động hoặc dùng chính chiếc smartphone/tablet Android của mình bằng cách chạy ứng dụng Mobile Remote. Trên chiếc điều khiển từ xa nói trên có một bàn phím QWERTY đầy đủ ở một mặt, mặt còn lại là nút truy cập vào dịch vụ video Netflix và các phím điều hướng khác. Microphone và con quay hồi chuyển cũng mặt ở chiếc điều khiển từ xa này.

Với giao diện Qube tùy biến nói trên, có vẻ như đây không phải là một chiếc "Nexus" Google TV như tin đồn. Ngoài ra, Asus cũng sẽ tặng cho người mua Qube dung lượng lưu trữ miễn phí 50GB trên dịch vụ đám mây WebStorage của mình chứ không phải là Google Drive. Hiện chưa biết Qube sẽ được bán ra khi nào và giá bao nhiêu.

Thứ Tư, 09/01/2013 10:23
31 👨 102
0 Bình luận
Sắp xếp theo