Asus bỏ camera sau trên Nexus 7 do sợ giá cao

Hãng điện tử Đài Loan muốn sản phẩm "hợp túi tiền" với nhiều người sử dụng nhất có thể ở mức 199 USD, tương đương với Kindle Fire.

Asus bỏ camera sau trên Nexus 7 do sợ giá cao
Nexus 7 không có camera sau.

Trong một số câu hỏi gửi đến Asus của Slashgear mới đây, có thắc mắc cho rằng tại sao hãng không tích hợp thêm một camera phía sau cho Nexus 7. Đây là linh kiện được hầu hết các máy tính bảng hiện nay trên thị trường sở hữu. Ngay cả iPad của Apple cũng bắt đầu trang bị từ thế hệ hai cách đây hơn một năm. Hãng điện tử Đài Loan chỉ đưa vào máy một camera phía trước để sử dụng cho đàm thoại video nhưng cũng không tích hợp ứng dụng camera đi kèm.

Theo Asus, để làm cho thiết bị đến được thị trường rộng nhất có thể, giá là rất quan trọng. Hãng cũng tin thiết bị này nếu có một camera tốt phía sau cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, thêm vào một linh kiện với chất lượng cao sẽ phải đổi mặt với việc tăng giá bán trong khi nhiều người dùng ít sử dụng đến nó. Ngược lại, nếu chỉ thêm một camera chất lượng thấp sẽ phải đối mặt với việc những trải nghiệm không tốt của người dùng. Một camera phía trước với chi phí rẻ hơn nhiều vẫn đáp ứng đủ nhu cầu đàm thoại video.

Nexus 7 không phải là chiếc tablet giá rẻ duy nhất trên thị trường lược bỏ camera. Trước đó, Kindle Fire của Amazon cũng thực hiện điều tương tự để có mức giá 199 USD.

Nexus 7 bắt đầu đến tay người dùng đặt trước từ tuần này với mức giá được cho là "siêu rẻ", 199 dù trang bị cấu hình mạnh mẽ, chạy Android 4.1 mới nhất. Máy cũng được rao đặt trước ở Việt Nam với giá khoảng 5,5 triệu đồng.

Thứ Bảy, 21/07/2012 10:00
31 👨 204
0 Bình luận
Sắp xếp theo