Apple Watch có thêm tính năng theo dõi giấc ngủ người dùng

Sau sự kiện mua lại công ty Beddit, chủ sở hữu ứng dụng Beddit Sleep Monitor của Apple, giới công nghệ đang đặt ra câu hỏi về việc liệu Apple Watch sẽ có tính năng theo dõi giấc ngủ người dùng trong sự kiện ra mắt tuần tới hay không.

Theo đó tính năng mới có tên mã nội bộ là Burr Burrito, tên gọi thông thường là "Theo dõi thời gian trên giường". Và đúng như tên gọi, người dùng phải đeo Apple Watch khi đi ngủ để thiết bị tiến hành đo các chỉ số trong giấc ngủ bằng các cảm biến kết hợp để theo dõi chất lượng giấc ngủ qua các chuyển động khi ngủ, nhịp tim, tiếng động. Toàn bộ các thông số đó đều được chuyển sang dữ liệu thống kê để phục vụ cho ứng dụng Health (Sức khỏe) và Sleep (Ngủ) trên Apple Watch. Để có thể vừa ngủ vừa đeo Apple Watch, Apple cũng suy tính thêm tính năng nhắc nhở người dùng sạc trước khi để qua đêm. 

Tính năng theo dõi giấc ngủ

Ngoài ra nhiều nguồn tin cũng cho biết thêm chế độ báo thức trên Apple Watch có thêm tùy chọn rung để tránh làm người dùng giật mình khi chuông đổ, tự động tắt báo thức khi bạn thức dậy sớm hơn báo thức. Những báo thức thiết lập sẽ chỉ phát trên Apple Watch và sử dụng iPhone làm bản sao lưu các báo thức. Chế độ không làm phiền Do Not Disturb cũng được tự động kích hoạt qua tính năng theo dõi giấc ngủ mới trên Apple Watch.

Thay đổi mới cho Apple Watch

Hiện tại giới truyền thông mới chỉ dự đoán phiên bản Apple Watch mới có một số thay đổi nhỏ về phần mềm mà thôi. Còn với những tính năng mới kể bên trên cho Apple Watch vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Chủ Nhật, 08/09/2019 21:02
52 👨 65