Apple nhận được bằng sáng chế "quảng cáo theo tâm trạng người dùng"

Vừa qua, cơ quan bằng sáng chế Mỹ vừa công bố bằng sáng chế mới của Apple về phương pháp đăng quảng cáo dựa vào tâm trạng người dùng. Đây là phương pháp suy luận tâm trạng của người dùng bằng cách giám sát các hoạt động của điện thoại và cung cấp thông tin cho các đơn vị quảng cáo nhằm đưa ra các nội dung quảng cáo đúng lúc.

Apple nhận được bằng sáng chế "quảng cáo theo tâm trạng người dùng"

Thay vì đưa ra các câu hỏi trực tiếp, phương pháp suy luận tâm trạng của người dùng gián tiếp thông qua các hoạt động của họ trên điện thoại. Các hoạt động của người dùng như sử dụng ứng dụng, thể loại nhạc đang nghe, hoạt động trên mạng xã hội và thông tin từ các cảm biến sinh trắc học trên điện thoại sẽ được ghi nhận lại và hình thành nên một bộ hồ sơ cá nhân riêng. Các đơn vị quảng cáo sử dụng hồ sơ cá nhân của mỗi khách hàng để nhận biết tâm trạng của họ nhằm đưa ra quảng cáo phù hợp.

Thông tin về tâm trạng sẽ được Apple và các nhà cung cấp nội dung quảng cáo sử dụng để đánh giá trước phản ứng của khách hàng đối với các sản phẩm của họ và biết được người dùng sẽ muốn loại sản phẩm nào tương ứng với tâm trạng hiện tại. Thậm chí các công ty quảng cáo có thể đánh giá trước tâm trạng của người dùng để quyết định có nên gọi điện mời mua sản phẩm hay không.

Mặc dù Apple không phải là một công ty chuyên quảng cáo, họ vẫn có đơn vị iAd để bán không gian quảng cáo trên ứng dụng iOSiTunes Radio cho đối tác khác. Kể từ khi thành lập hồi năm 2010, iAd đã trải qua nhiều đời lãnh đạo và hiện tại đang được đứng đầu bởi Eddy Cue, phó chủ tịch cao cấp của dịch vụ và phần mềm Intrenet.

Thứ Sáu, 24/01/2014 16:01
31 👨 147
0 Bình luận
Sắp xếp theo