Apple: "Đồ chơi" cho MacBook Air đã sẵn sàng

Với việc MacBook Air sắp đáp xuống thị trường, Apple đã chuẩn bị sẵn sàng những phụ kiện hấp dẫn dành cho mẫu laptop siêu mỏng này.

Ổ đĩa quang

Để dẹp tan những lời chỉ trích về việc MacBook Air thiếu vắng ổ đĩa quang, Apple đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng dành cho MacBook Air SuperDrive trên Website chính thức kể từ sáng nay. Với thiết kế siêu mỏng sành điệu, đầu đĩa này có thể xem và ghi được cả đĩa CD lẫn DVD.

Với các kích thước 139 mm dài, 139 mm rộng và 17 mm chiều dày, cộng thêm trọng lượng 320 gram, SuperDrive thực sự mỏng và nhẹ - đúng theo tiêu chí của MacBook Air.

Chỉ việc đấu với máy tính thông qua cổng USB là bạn đã có thể sử dụng đầu đĩa mà không cần tới adapter điện riêng rẽ. Giá bán của nó là 99 USD.

Adapter cho mạng Ethernet

Mẫu laptop siêu mỏng MacBook Air của Apple. Nguồn: CNET

Để bổ trợ cho tính năng kết nối mạng không dây tích hợp trong MacBook Air, Apple hiện đang bán thêm Adapter Ethernet USB dành cho mạng có dây với giá 29 USD.

Người dùng cũng chỉ việc cắm adapter này vào cổng USB của máy tính là có thể sử dụng như bình thường. Đặc điểm đặc trưng: rất nhẹ và gọn.

Cáp nối video

Hầu hết các thiết bị nghe nhìn multimedia ngoại vi đời cũ (TV, đầu video...) đều có thể kết nối với MacBook Air nhờ có Adapter Micro-DVI Video của Apple.

Được thiết kế dành riêng cho mẫu laptop siêu mỏng, adapter này sẽ kết nối các thiết bị như máy chiếu với cổng DVI (Giao diện video số) của MacBook Air. Giá bán của nó trên website của Apple là 19 USD.

Túi đựng Belkin

Apple ra mắt laptop siêu mỏng MacBook Air

MacBook Air bị chê vì... nghèo tính năng

Do MacBook Air quá bé so với một cặp đựng máy tính xách tay thông thường nên hãng Belkin đã phải "chế tác" một mẫu túi mới, dành riêng cho "vòng eo mảnh mai" của nó.

Với lớp vỏ làm từ neoprene, chiếc túi Sleeve có thể bảo vệ MacBook Air không bị hư hỏng nhờ khả năng thẩm hút chấn động. Sleeve thậm chí nhỏ tới mức bạn có thể nhét vừa trong một chiếc balô khác. Giá bán khởi điểm là 29,99 USD và sản phẩm sẽ xuất xưởng vào tháng 3 tới.

Balô WaterField

Một sản phẩm cạnh tranh với túi đựng Belkin chính là SleeveCase của hãng WaterField, bởi nó cũng được thiết kế với mục đích bảo vệ MacBook Air khỏi những tác động bên ngoài.

Lớp vỏ của SleeveCase cũng được làm từ neoprene và nylon dày nên đảm bảo độ linh hoạt, cơ động cho người dùng. WaterField cho biết hiện họ đang có tới 50 kích cỡ túi khác nhau tùy theo nhu cầu khách hàng.

Giá bán khởi điểm 38 USD, tùy thuộc vào model và kích cỡ. Sản phẩm bắt đầu xuất xưởng từ đầu tháng 1 vừa qua.
Thứ Sáu, 01/02/2008 13:37
31 👨 445
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z