Apple chuẩn bị ra iPhone "giá rẻ", từ 99 USD

Theo những nguồn tin cậy, phiên bản iPhone với giá từ 99 USD cho tới 149 USD có thể sẽ được phát hành cuối năm 2013, bên cạnh một model khác có màn hình lớn hơn iPhone 5 (4 inch).

Không tham gia triển lãm CES 2013 nhưng Apple cũng đang gây chú ý khi trang Wall Street Journal vừa tiết lộ, hãng đang phát triển một phiên bản mới với mức giá rẻ hơn nhằm cạnh tranh với các sản phẩm Android. Thậm chí, sản phẩm còn được cho sẽ phát hành ngay trong năm 2013, nhưng chưa rõ là vào đầu hay cuối năm.

Thông tin trên tỏ ra khá tin cậy vì Wall Street Journal được cho là rất thân với Apple, và các tin tức về iPhone 5 cũng như iPad Mini như thời điểm ra mắt mà nguồn này đưa ra đều chính xác.

Apple chuẩn bị ra iPhone "giá rẻ", từ 99 USD
Apple có thể trình làng một phiên bản iPhone giá rẻ trong năm nay.

Theo nguồn tin trên, để hạ giá thành, chiếc iPhone mới sẽ được Apple sử dụng các linh kiện rẻ hơn, như dùng vỏ polycarbonate thay vì nhôm ở iPhone 5. Trong khi đó, Bloomberg lấy được thông tin từ một người liên quan giấu tên đã cho biết, Apple đang phát triển một phiên bản iPhone giá rẻ hơn để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng tại các nước đang phát triển. Sản phẩm sẽ được phát hành vào cuối năm 2013. Thậm chí, mức giá của iPhone giá rẻ được Bloomberg đưa ra là chỉ từ 99 USD cho tới 149 USD.

Một nguồn tin khác từ Digitimes (Đài Loan) cũng cho hay, Apple đang bắt đầu làm việc với các đối tác sản xuất ở Trung Quốc để đưa ra phiên bản iPhone mới có giá rẻ hơn. Ngoài ra, một phiên bản khác lớn hơn iPhone 5 (4 inch) cũng đang được nghiên cứu đưa vào sản xuất.

Hồi cuối tháng 12, một số nhà phát triển phần mềm đã phát hiện được việc Apple đang thử nghiệm mẫu iPhone lạ, được cho là iPhone 6 hay 5S, cùng với hệ điều hành iOS 7 ngay tại đại bản doanh của hãng.

Thứ Tư, 09/01/2013 14:10
31 👨 213
0 Bình luận
Sắp xếp theo