Apple chọn Bing là công cụ tìm kiếm web mặc định cho Spotlight

Bạn có biết tính năng Spotlight mới trong iOS 8 và OS X 10.10 sử dụng bộ nguồn tìm kiếm mặc định là Bing, không phải là Google?

Apple chọn Bing là công cụ tìm kiếm web mặc định cho Spotlight

Thông tin này được Apple nhắc đến sơ lược trong slide thuyết trình tại WWDC 2014, song song đó Microsoft cũng đã xác nhận việc Bing được đưa vào công cụ tìm kiếm dùng trong các hệ điều hành do Apple xây dựng. Trong một phát ngôn, Microsoft nói rằng "Năm ngoái, Bing trở thành trình tìm kiếm web mặc định cho Siri, và giờ cũng đã trở thành nhà cung cấp tìm kiếm web trong tính năng Spotlight được thiết kế mới của thế hệ iOS và OS X kế tiếp. Chúng tôi rất phấn khích về việc mở rộng nền tảng Bing để giúp người dùng iOS và Mac tìm được những thứ cần thiết".

Trong trình duyệt Safari thì Google vẫn là bộ máy tìm kiếm chính, tuy nhiên Apple mới đây cũng đã bổ sung thêm tùy chọn sử dụng nhà cung cấp DuckDuckGo. Chức năng của nó cũng khá phong phú, ngoài tìm website và hình ảnh ra nó còn hỗ trợ tìm thêm các loại nội dung khác như tìm địa điểm, định nghĩa từ, thực đơn chế biến món ăn, thông tin thời tiết và trả lời câu hỏi.

Thứ Bảy, 07/06/2014 05:55
31 👨 177
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z