AOL ra mắt phần mềm chống virus miễn phí

AOL vừa chính thức ra mắt phần mềm chống virus miễn phí. Sản phẩm được mong đợi sẽ là giải pháp thay thế cho các phần mềm bảo mật đắt tiền.

Active Virus Shield cung cấp những khả năng bảo vệ ở mức độ cơ bản chống lại các loại virus, spyware cũng như các phần mềm độc hại khác, AOL cho biết. Mọi người dùng Internet - không riêng người đăng ký sử dụng dịch vụ của AOL - đều có thể tải về và sử dụng phần mềm này.

Sản phẩm bảo mật mới của AOL là thành quả của sự hợp tác với hãng bảo mật danh tiếng của Nga Kaspersky Lab.

Bên cạnh phần mềm chống virus, AOL còn ra mắt thanh công cụ dành cho trình duyệt Internet Explorer. Thanh công cụ này có chức năng thông báo tình trạng bảo mật của hệ thống, quản lý mật khẩu, chặn quảng cáo kiểu pop-up và một đường liên kết đến một trang web có chứa thông tin về các trang web bị nghi ngờ là độc hại.

Active Virus Shield tương thích với Windows XP, NT, 2000, ME, và 98. Yêu cầu hệ thống cần có tối thiểu 50MB ổ đĩa cứng và trình duyệt Internet Explorer 5.5 trở lên. Người dùng có thể tải về phần mềm tại đây.

Không hoàn toàn miễn phí?

Active Virus Shield sẽ không chỉ là một sản phẩm bảo mật miễn phí mà còn có thể sẽ là sản phẩm thay thế cho các sản phẩm cùng loại nhưng không miễn phí của một số hãng khác như Symantec, McAfee và Microsoft.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng miễn phí Active Virus Shield, người dùng phải đồng ý để cho AOL cũng như các đối tác của hãng cung cấp quảng cáo trực tiếp trong phần mềm. "Điều kiện để sử dụng phần mềm miễn phí là bạn phải đồng ý nhận các thông điệp quảng cáo khuyến mại từ chúng tôi hoặc các đối tác." (Trích dẫn bản thoả thuận sử dụng với người dùng trong phần mềm)

Không những thế Active Virus Shield còn thu thập rất nhiều thông tin của người dùng phục vụ cho mục đích quảng cáo như địa chỉ email, tình trạng người sử dụng, phản ứng của người dùng với các loại quảng cáo, thông tin chi tiết về PC ...

Như vậy, người dùng phải trả phí sử dụng phần mềm của AOL bằng một số thông tin cá nhân của mình. Cái giá đó không hề rẻ một chút nào. Hay nói một cách khác phần mềm của AOL không hề miễn phí. Miễn phí chỉ là chiêu bài của nhà sản xuất để thu hút người dùng vì tâm lý không thích phải trả tiền, còn nhà sản xuất lại kiếm lời dựa trên quảng cáo đi kèm theo.

Hoàng Dũng

Thứ Ba, 08/08/2006 08:32
51 👨 437
0 Bình luận
Sắp xếp theo