Ăn trái cây vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Chắc hẳn ai cũng biết rằng trái cây rất tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, ăn vào thời điểm nào là tốt và cách ăn trái cây sao cho hiệu quả nhất? Hãy nhớ rằng, cơ thể của mỗi chúng ta cần phải được cung cấp từ 3 đến 4 quả trái cây hàng ngày, nó tương đương khoảng nửa cốc trái cây.

Có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết về những lợi ích từ việc ăn trái cây. Hãy đọc tiếp phần dưới để biết rằng nên ăn trái cây vào lúc nào là tốt nhất.

Ăn trái cây vào buổi sáng là tốt nhất

Sáng sớm là thời điểm tốt nhất để ăn trái cây vì lúc này cơ thể của chúng ta có chứa một lượng Fructoza cao. Khi mới thức dậy, cơ thể chúng ta cần được bổ sung ngay năng lượng bởi ban đêm mọi hoạt động thường bị ngưng trệ. Nếu bạn ăn hoa quả vào lúc gần đi ngủ thì lượng đường cao trong cơ thể sẽ khiến bạn khó ngủ hơn. Hoa quả thường dễ dàng được tiêu hóa và hệ tiêu hóa sẽ chia nhỏ các chất dinh dưỡng ra.

Ăn trái cây vào buổi sáng

Vậy nên, hãy ăn hoa quả một cách hợp lý khi cần nạp thêm năng lượng, giống như những thứ mà bạn ăn vào mỗi sáng hoặc trước bữa trưa.

Bạn nên ăn trái cây trước 1 - 2 giờ khi dùng bữa để cơ thể có tiêu hóa hết được chúng. Khoảng thời gian đó đủ để bạn cảm thấy bớt no hoặc đầy bụng và lúc này, dạ dày của bạn hoàn toàn sẵn sàng tiếp nhận thêm thức ăn.

Đừng bao giờ dùng trái cây trong bữa ăn

Thực tế thì chúng ta được khuyên rằng không nên ăn trái cây cùng bất kỳ thứ gì hay ăn quá nhiều. Nhưng trong bữa ăn, chúng ta có thể dùng một chút salad miễn là bạn đừng ăn quá nhiều vì khi ta ăn chúng với các loại thức ăn khác sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa. Trong đó bao gồm cả nước sinh tố. Dạ dày của bạn sẽ dễ dàng tiêu hóa một cốc sinh tố cùng 1 hoặc 2 lát hoa quả, một chút sữa đậu nành hoặc sữa dừa và thậm chí là nước sinh tố rau. Bạn không nên uống nước sinh tố gần bữa ăn và thường xuyên pha sinh tố với sữa. Thỉnh thoảng hãy thay chúng bằng uống lọc để làm mới dạ dày của bạn.

Sinh tố trái cây

Tại sao ăn trái cây thường xuyên sẽ tốt cho sức khỏe và làm bạn hạnh phúc hơn?

Ăn trái cây vào buổi sáng giúp bạn nạp lại năng lượng một cách nhanh chóng và cung cấp đủ chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động cơ thể của bạn cả ngày. Việc tăng năng lượng (và giảm cơn đói) sẽ giúp bạn luôn vui vẻ và dễ dàng đưa ra các quyết định đúng đắn. Cách nạp năng lượng này sẽ giúp bạn hoàn thành những mục tiêu đã đề ra, quan trọng là thân thiện, hòa đồng với mọi người xung quanh và đồng nghiệp hơn.

Ngoài ra, việc ăn hoa quả còn mang lại những lợi ích khác nữa như việc giảm cân. Bạn có thể tự tin diện bộ bikini mà bạn hằng mong muốn. Trong trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các chất có lợi cho sức khỏe, giữ cho thân hình đẹp và tinh thần tốt suốt ngày dài.

rau - củ - quả

Nhìn chung, các loại hoa quả khác nhau thường cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau. Hầu hết, chúng đều cung cấp vitamin C nhưng bơ lại cung cấp vitamin K, B5, B6 và E cũng như kali, folate và hơn thế nữa. Để bản thân hấp thụ được các chất dinh dưỡng cần thiết, bạn hãy thử nạp hỗn hợp các chất dinh dưỡng. Đặc biệt, chuối có chứa nhiều kali và có thể làm giảm nguy cơ mắc phải huyết áp cao và đột quỵ. Nếu bạn thực sự muốn thử các loại khác thì đu đủ cũng rất ngon, có chứa papain (men phân giải tốt cho tiêu hóa) để tăng hệ tiêu hóa cũng như folate (loại acid amin).

Bây giờ bạn đã biết thời điểm nào tốt nhất để ăn trái cây và tại sao không ăn chúng trong bữa ăn chính chưa? Nếu bạn nhớ các lưu ý trên thì bạn sẽ đưa ra chế độ ăn hợp lý và sống một cuộc sống lành mạnh và khỏe khoắn hơn.

Thứ Ba, 07/03/2017 09:04
3,219 👨 18.115
0 Bình luận
Sắp xếp theo