Cách ẩn ‘thời gian online lần cuối’ trên Telegram

Telegram là một ứng dụng nhắn tin nổi tiếng tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Telegram mang đến cho người dùng gần như đầy đủ khả năng tùy chỉnh mọi yếu tố có thể liên quan đến sự riêng tư cá nhân. Chẳng hạn, theo mặc định, Telegram sẽ hiển thị công khai thời gian cụ thể của lần cuối cùng bạn trực tuyến (Last Seen Online). Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng đây là một yếu tố làm mất sự riêng tư của bản thân, bạn hoàn toàn có thể ẩn nó bằng cách thực hiện một vài thao tác đơn giản sau.

Thay đổi cách thức hiển thị thời gian online lần cuối Telegram

Telegram hiện khả dụng trên cả iOS, Android, Windows, Mac và Linux. Vì các nhà phát triển thực hiện cách tiếp cận tương tự với mỗi ứng dụng trên các nền tảng, nên quy trình thay đổi tùy chọn cài đặt này về cơ bản không có nhiều sự khác biệt.

Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng Settings ở cuối màn hình để mở menu cài đặt.

Nhấn vào Settings

Tiếp theo, bấm vào mục “Privacy and Security”.

Bấm vào “Privacy and Security”

Trong phần Privacy, nhấn vào tùy chọn “Last Seen & Online”.

Bây giờ, bạn có thể chỉ định chính xác những ai có thể xem chi tiết thời gian online lần cuối của Mình:

  • Everybody: Tất cả mọi người, kể cả những người dùng bạn chưa “kết bạn”,
  • My Contacts: Chỉ những người trong danh sách liên lạc.
  • Nobody: Ẩn với tất cả mọi người.

Các tùy chọn có sẵn

Tùy thuộc vào từng tùy chọn cụ thể, bạn cũng có thể bổ sung thêm một số ngoại lệ vào quy tắc này.

Thêm ngoại lệ

Ví dụ: nếu chọn “Nobody”, bạn sẽ thấy có thêm tùy chọn “Always Share With…” (Luôn chia sẻ với…) xuất hiện. Nhấn vào phần này để thêm các liên hệ mà bạn muốn họ vẫn có thể nhìn thấy thời gian online lần cuối của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đôi chút về các thức hiển thị thời gian online lần cuối của Telegram, với bốn khoảng thời gian tương đối được hiển thị như sau:

  • Recently (gần đây): Online lần cuối trong khoảng thời gian từ 0 đến 3 ngày qua.
  • Within a week (trong vòng một tuần): Online lần cuối trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 ngày qua.
  • Within a month (trong vòng một tháng): Online lần cuối trong khoảng thời gian từ 7 ngày đến 1 tháng.
  • A long time ago (một thời gian dài trước đây): Online lần cuối cách đây hơn một tháng.

Thời gian online cuối

Những người đã bị chặn sẽ luôn thấy hiển thị “A long time ago”, ngay cả khi bạn vừa trò chuyện với họ gần đây.

Chủ Nhật, 28/02/2021 23:11
31 👨 969
0 Bình luận
Sắp xếp theo