Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 11

Trong Windows 11, thanh tác vụ (taskbar) chỉ chiếm một phần không gian hiển thị nhỏ ở đáy màn hình. Tuy nhiên, cũng giống với các phiên bản Windows khác, nếu muốn cho được không gian hiển thị toàn màn hình, bạn có thể dễ dàng thiết lập để thanh tác vụ tự động ẩn đi khi không sử dụng. Đây là cách thực hiện.

Trước tiên, bạn cần truy cập mục cài đặt taskbar của Windows 11. Để thực hiện việc này một cách nhanh chóng, hãy nhấp chuột phải vào một khoảng trống trên thanh tác vụ. Trong menu nhỏ hiện ra, chọn tùy chọn “Taskbar Settings”.

Chọn tùy chọn “Taskbar Settings”

(Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ứng dụng Settings Windows và điều hướng đến mục Personalization > Taskbar để truy cập menu cấu hình tương tự).

Trong màn hình cài đặt Taskbar, bạn nhấp vào mục “Taskbar Behaviors”.

Nhấp vào mục “Taskbar Behaviors”

Khi menu Taskbar Behaviors hiện ra, hãy tích vào ô vuông bên cạnh tùy chọn “Automatically Hide the Taskbar”.

Bật tùy chọn “Automatically Hide the Taskbar”

Ngay sau khi bạn thức hiện thao tác trên, thanh tác vụ sẽ biến mất. Nhưng nếu quan sát kỹ, bạn sẽ vẫn thấy một đường kẻ nhỏ ở cuối màn hình cho bạn biết rằng taskbar sẵn sàng hiện lên khi bạn cần.

Đường kẻ nhỏ ở cuối màn hình

Đóng cửa sổ Settings. Để làm cho thanh tác vụ tạm thời xuất hiện lại, bạn chỉ cần di chuyển con trỏ chuột xuống khu vực cạnh dưới cùng của màn hình. Ngay khi chạm vào cạnh dưới, thanh tác vụ sẽ bật lên và bạn có thể tương tác với nó như bình thường.

Khi bạn di chuyển chuột ra khỏi thanh tác vụ, nó sẽ tự động ẩn đi. Khá tiện dụng!

Trong trường hợp bạn thay đổi ý định và muốn thanh tác vụ hiển thị cố định trở lại, hãy mở ứng dụng Settings (nhấn tổ hợp phím Windows + i), sau đó điều hướng đến Personalization > Taskbar > Taskbar Behaviors và bỏ tích tùy chọn “Automatically Hide the Taskbar”.

Chúc bạn có được trải nghiệm tốt với Windows 11!

Thứ Tư, 11/08/2021 23:25
4,52 👨 1.112
0 Bình luận
Sắp xếp theo