AMD phát hành chip chơi game cho notebook

AMD Turion 64 bit.
AMD Turion 64 bit.

Hãng sản xuất thiết bị xử lý thứ 2 thế giới tin tưởng giới game thủ sẽ háo hức sắm những chiếc máy tính xách tay tích hợp 2 chip mới mà họ giới thiệu hôm qua.

Một lượng lớn Turion MT-40 và MT-37 đã đến tay các nhà sản xuất PC với giá tương ứng 359 USD và 268 USD. VoodooPC, đối tác lâu dài của AMD, tuyên bố sử dụng chip này trong 2 phiên bản laptop mới dành riêng cho những ai đam mê trò chơi video. Một số hãng sản xuất khác, trong đó có Acer, cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục hợp tác.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện 12 chip AMD Turion 64 bit cho máy tính xách tay nhẹ và mỏng, trong đó có 3 chip dòng ML và 7 dòng MT. Hãng đã xây dựng thiết bị xử lý Turion nhằm giảm lượng tiêu hao pin so với dòng Athlon.

Không có gì ngạc nhiên khi 2 chip của AMD được phát hành ngay trước Diễn dàn các nhà phát triển do Intel tổ chức tại San Francisco tuần này. Dù biết rằng những sản phẩm mới chưa thể ngay lập tức thay thế dòng Centrino cho máy tính xách tay, hãng sản xuất chip số 2 thế giới muốn tạo áp lực lớn lên vai đối thủ cạnh tranh và làm giảm tiếng vang của Intel trong buổi ra mắt thiết bị xử lý mới và những công nghệ liên quan.

AMD gần đây ghi nhận một mốc phát triển quan trọng khi lần đầu tiên thị phần máy chủ của hãng tăng lên 11,2%, vượt qua con số10%.

Đầu tháng 8, cả 2 nhà sản xuất chip cũng đã tuyên bố giảm giá đáng kể cho những thiết bị xử lý phổ biến nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng trong dịp khai trường và trước giai đoạn mua sắm lớn nhất của năm (mùa Giáng sinh).

Thứ Ba, 23/08/2005 10:19
31 👨 82
0 Bình luận
Sắp xếp theo