Amazon sẽ thâu tóm trang Diapers.com với giá 500 triệu USD

Amazon có kế hoạch thâu tóm Quidsi, nhà điều hành trang Diapers.com và Soap.com, với giá 500 triệu USD nhằm mở rộng các mặt hàng về chăm sóc trẻ em và các hàng hóa dùng hằng ngày khác.

Amazon cho biết hãng cũng sẽ gánh số nợ 45 triệu đô la Mỹ (45 triệu USD, ~877 tỷ đồng) của Quidsi. Jeff Bezos, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon, tuyên bố việc mua lại này sẽ giúp việc cung cấp hàng hóa nhanh chóng và giá cả tốt hơn cho các bậc cha mẹ.

Amazon cho biết đội ngũ quản lý Quidsi vẫn tiếp tục công việc trước đây của họ, duy trì trang web và các hoạt động khác. Các cổ đông của Quidsi đã chấp thuận thỏa thuận mua lại của Amazon, và thương vụ này sẽ hoàn tất vào tháng 12/2010.

Amazon cũng sẽ sở hữu luôn trang BeautyBar.com, trang web về làm đẹp được Quidsi ra mắt thời gian gần đây.

Các thương vụ thâu tóm các nhà bán lẻ trực tuyến, kinh doanh các ngành hàng ngoài khả năng chuyên môn của Amazon, nằm trong chiến lược mở rộng của hãng. Năm ngoái, Amazon mua lại Zappos.com, một nhà bán lẻ hàng may mặc và giày, với giá thỏa thuận cuối cùng là 1,2 tỷ USD (~23.400 tỷ đồng). Đầu năm nay, Amazon thâu tóm Woot.com, một trang web khá phổ biến về việc bán hàng giảm giá mỗi ngày. Thương vụ lần này giúp Amazon củng cố vị trí của hãng trong các lĩnh vực hàng hóa về trẻ em, chăm sóc sắc đẹp và hàng gia dụng.

Thứ Năm, 11/11/2010 14:58
31 👨 103
0 Bình luận
Sắp xếp theo