Adobe ra mắt ứng dụng trực tuyến cạnh tranh với Microsoft Office

Adobe vừa giới thiệu một số dịch vụ trực tuyến nhằm cạnh tranh với Google và Microsoft, trong đó có ứng dụng bảng tính, xử lý văn bản, trình diễn, ứng dụng hội họp qua web, và nhiều tiện ích khác.

Trang dịch vụ Acrobat.com vừa kết thúc giai đoạn thử nghiệm (beta) để chuyển sang phiên bản chính thức với các dịch vụ web đăng ký miễn phí. Adobe hy vọng các dịch vụ này sẽ mang lại những trải nghiệm mới cho doanh nghiệp.

Các dịch vụ mới của Acrobat.com bao gồm: bảng tính Acrobat Tables, xử lý văn bản Buzzword, ứng dụng hội họp Adobe Connect Now, ứng dụng trình bày Presentations (tương tự như Office PowerPoint của Microsoft).

Với việc ra mắt hàng loạt các ứng dụng mới, Adobe đặt mục tiêu cạnh tranh với nhiều tên tuổi khác như Microsoft (phần mềm Office), IBM (Lotus), Google (các ứng dụng xử lý văn bản, bảng tính… trực tuyến). Các chuyên gia nhận định, dựa vào tiềm lực sẵn có của Adobe hãng này hoàn toàn có thể cạnh tranh lợi thế với Microsoft và Google trong lĩnh vực dịch vụ trực tuyến.

Hiện Adobe đang cung cấp 2 gói đăng ký cho trang Acrobat.com;: Premium Basic và Premium Plus. Cả hai dịch vụ này đều được đăng ký theo tháng hoặc theo năm với mức giá cơ bản là 14,99USD/tháng, hoặc 149USD/năm (đối với gói Basic). Nếu đăng ký theo năm, người dùng còn được cấp khả năng chuyển đổi file sang PDF (10 file/tháng); và có thể tổ chức các cuộc hội họp qua web với số người tham gia tối đa là 5.

Trong khi đó, giá của gói Plus đắt hơn – 39USD/tháng, hoặc 399USD/năm, với khả năng chuyển đổi file PDF không giới hạn, và hội họp qua web với số người tham dự lên tới 20 người. Adobe còn cung cấp khả năng hỗ trợ điện thoại và web cho cả 2 mức đăng ký này. Hiện tại, Adobe đang khuyến mại cho cả 2 dịch vụ (đến hết ngày 16/7), theo đó giá của mỗi dịch vụ sẽ giảm 15USD/tháng, hoặc 55USD/năm.

Ngoài hai dịch vụ tính phí trên, Adobe cũng cung cấp phiên bản Acrobat.com miễn phí. Theo Erik Larson, giám đốc bộ phận tiếp thị và quản lý sản phẩm của Adobe, về lâu về dài Acrobat.com không chỉ cạnh tranh với các gói phần mềm như kiểu Microsoft Office, mà còn giúp người dùng có thể làm việc chung trên một tài liệu theo cách thức mới.

Hiện tại, các dịch vụ trên Acrobat.com đều cho phép nhiều người có thể cùng làm việc và chỉnh sửa tài liệu một cách đồng thời. Những thành viên trong nhóm sẽ nhìn thấy ngay là ai đang chỉnh sửa tài liệu, và chỉnh sửa cái gì. Đây được coi là tính năng làm việc hợp tác khá phổ biến trong các ứng dụng trực tuyến hiện nay.

Thứ Ba, 16/06/2009 14:58
31 👨 630
0 Bình luận
Sắp xếp theo