Adobe ra mắt phần mềm CS4 cho dân chuyên nghiệp

Adobe vừa ra mắt phiên bản mới với tên gọi Creative Suite 4 (CS4). Phiên bản này nhiều hơn phiên bản cũ 12 công cụ biên tập và thiết kế ảnh.

Adobe CS4 không khác Adobe CS3 là mấy. Tuy nhiên, nó nặng hơn nhiều và người sử dụng phải mất khá nhiều thời gian để cập nhật. Do vậy, bạn cần có máy tính với cấu hình đủ mạnh để cập nhật phiên bản này vì CS4 rất nặng và có nhiều công cụ hơn so với phiên bản cũ.

Nguồn: CNET
Theo nhà sản xuất, phiên bản mới này rất hữu dụng đối với những người sử dụng Adobe chuyên nghiệp. Còn đối với những người sử dụng thông thường thì họ sẽ gặp đôi chút lúng túng khi cài đặt CS4. Cho nên, nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng nên lựa chọn những công cụ mà họ cần nhất để cài đặt vào máy của mình.

Với CS4, Adobe hợp nhất giao diện của hơn 12 ứng dụng, bao gồm Flash và các tính năng trước kia của Macromedia. Các tính năng này đặc biệt hữu dụng trong các công ty chuyên thiết kế. Các chuyên viên thiết kế sẽ thấy ở phiên bản mới này rất nhiều tính năng nổi bật giúp cho nhóm làm việc của họ có thể chia sẻ công việc với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, Adobe còn tiếp tục nâng cấp sự hợp nhất giữa các ứng dụng. Điển hình như tính năng After Effects có thể giúp tạo ảnh 3D trên Photoshop và đưa ra nội dung trực tiếp vào Flash.

Với sự trợ giúp của các định dạng mới nhất và các ứng dụng của Adobe AIR, các tuỳ chọn làm việc sẽ đưa ra được các hình ảnh có độ nét cao và hiệu ứng phim mở rộng. Một số công cụ chủ yếu trong Adobe CS4 là:

Photoshop CS4
: Để sử dụng công cụ này, trước tiên máy tính của bạn cần cài đặt chip đồ hoạ. Ngoài ra, máy tính cũng cần hỗ trợ hệ điều hành Windows 64-bit. Sau đó, bạn có thể làm việc với nhiều dự án cùng một lúc với Illustrator nhờ vào tính năng Artboards mới.

Flash CS4: Công cụ này giúp bạn thiết kế những hình ảnh hoạt hình chuyển động một cách nhanh chóng. Nó được sử dụng định dạng file dựa trên ngôn ngữ XML.

Dreamweaver: Công cụ này cung cấp một loạt phím tắt của CSS. Các phím này nằm trong mục Properties.

Adobe CS4 dự định sẽ tung ra thị trường vào tháng 10 tới đây. Giá bán dự đoán của một phiên bản đầy đủ là 1,699 đô la. Điều đặc biệt trong phiên bản này là các công cụ trong CS4 sẽ được bán riêng lẻ tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng. Các công cụ đó bao gồm: Acrobat Professional, Dreamweaver, Fireworks, Flash Professional, Illustrator, InDesign, Photoshop, Photoshop Extended, và Premiere.
Thứ Tư, 24/09/2008 09:02
31 👨 652
0 Bình luận
Sắp xếp theo