Tuyệt chiêu bật đèn pin trên Android cực nhanh

Đèn flash là một trong những tính năng hữu ích của Android. Bạn có thể sử dụng nó để tìm chìa khóa trong bóng tối, hay để soi đường khi cúp điện. Mặc dù bạn chỉ cần một cách duy nhất để bật đèn flash. Tuy nhiên, có nhiều cách dễ dàng, thoải mái hơn so với cách bạn đang dùng. Với nhiều ứng dụng, bạn chỉ cần lắc điện thoại, nhấn nút nguồn hay sử dụng các phím âm thanh để mở đèn. Sau đây Quantrimang sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách để kích hoạt đèn flash nhanh chóng.

Cách bật đèn flash thông thường

Để bật đèn flash nhanh chóng, bạn vuốt màn hình từ trên xuống hai lần, menu cài đặt nhanh sẽ hiện ra. Ở đây bạn sẽ thấy biểu tượng đèn flash, chạm vào để bật đèn. Nếu bạn muốn kích hoạt đèn nhanh với 1 lần vuốt xuống, bạn cần di chuyển biểu tượng đèn flash lên dòng đầu tiên. (Với các dòng điện thoại cũ, bạn sẽ bật đèn flash từ ứng dụng Flashlight của điện thoại).

Cách bật đèn flash thông thường

Để điều chỉnh vị trí của icon Flashlight, vuốt màn hình từ trên xuống hai lần hoặc chọn mũi tên chỉ xuống bên cạnh icon bánh xe. Chọn “Edit” kéo biểu tượng đèn flash lên hàng đầu tiên. Khi hoàn thành chọn "Done".

Cách bật đèn pin bằng các phím âm thanh

Để bật đèn flash bằng phím âm thanh, bạn cần cài đặt Torchie - Volume Button Torch. Ứng dụng này có dung lượng khoảng 40MB và không chứa quảng cáo.

Cách bật đèn pin bằng các phím âm thanh

Để ứng dụng hoạt động ở chế độ nền, bạn cần phải cấp phép cho nó từ “Accessibility Service”. Torchie - Volume Button Torch còn cho phép bạn kích hoạt đèn flash cả khi khóa màn hình. Để thực hiện điều này, truy cập cài đặt ứng dụng (biểu tượng 3 dấu chấm dọc ở trên cùng bên phải màn hình) và chọn Lock screen.

Cách bật đèn pin bằng cách lắc điện thoại

Nếu các phím điện thoại của bạn đang gặp sự cố, bạn có thể sử dụng ứng dụng Shake Flashlight để bật đèn flash bằng cách lắc điện thoại.

Cách bật đèn pin bằng cách lắc điện thoại

Chỉ cần cài đặt, ứng dụng đã sẵn sàng để sử dụng. Bạn chỉ cần lắc điện thoại và đèn flash sẽ được kích hoạt. Điểm cộng của ứng dụng là nó có thể mở đèn flash kể cả khi khóa màn hình.

Bạn có thể điều chỉnh độ nhạy (mức độ rung lắc) để mở đèn trong phần cài đặt của ứng dụng. Chạm vào biểu tượng ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải và chọn "Shake Sensitivity". Ứng dụng sẽ cảnh báo bạn nếu độ nhạy quá cao, đèn flash có thể vô tình được bật lên.

Cách bật đèn pin flash bằng Widget

Cách tiếp theo giúp bạn bật dèn flash là sử dụng Flashlight Widget trên điện thoại. Tiện ích này không xuất hiện nổi trên điện thoại. Đầu tiên, bạn nhấn giữ vào chỗ trống trên màn hình chính của điện thoại. Tiếp theo chọn thẻ widget ở trang đầu tiên.

Cách bật đèn pin flash bằng Widget

Tìm widget đèn flash (flashlight) rồi kéo ra màn hình chính để tiện sử dụng, khi cần sử dụng đèn flash chỉ cần chạm vào biểu tượng đèn flash trên màn hình để bật/tắt.

Cách bật đèn flash bằng Google

Đừng quên "OK Google" để bật đèn flash. Nhấp vào biểu tượng micrô hoặc nói “OK Google” để bật đèn flash. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã có quá nhiều ứng dụng trên điện thoại và không có đủ không gian cho các ứng dụng khác.

Mục đích ban đầu của đèn flash là chiếu sáng khu vực xung quanh giúp camera chụp ảnh tốt hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, nó đã phát triển thành một chiếc đèn pin cầm tay tiện dụng và hữu ích. Nhờ các ứng dụng trên, bạn có thể bật đèn flash một cách nhanh chóng khi cần đến.

Xem thêm:

Thứ Hai, 05/02/2018 13:46
3,98 👨 7.604
0 Bình luận
Sắp xếp theo