Cách xem biểu tượng cảm xúc Emoji của iPhone trên Android

Tất cả mọi người đều yêu biểu tượng cảm xúc emoji! Biểu tượng cảm xúc emoji làm cho ý nghĩa các tin nhắn phong phú hơn. Nhưng bạn có biết công ty sản xuất điện thoại sử dụng các phiên bản emoji khác nhau? Biểu tượng cảm xúc trên thiết bị của bạn có thể sẽ khác trên thiết bị của người gửi nó.

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm, nếu bạn gửi emoji hình trái tim cho một người bạn dùng iPhone, nó sẽ không biến thành hình một đống phân.

Emoji đã được chuẩn hóa. Hình mặt cười trên thiết bị này cũng sẽ là hình mặt cười trên thiết bị khác. Tuy nhiên, bạn không thể biết chính xác biểu tượng cảm xúc emoji sẽ như thế nào trên thiết bị khác. Chỉ một thay đổi nhỏ trong biểu hiện khuôn mặt cũng có thể gợi lên phản ứng cảm xúc khác mong muốn. Và với emoji, sự khác biệt này có thể gây ra các tình huống hiều lầm.

Biểu tượng cảm xúc hiển thị khác nhau trên các thiết bị
Biểu tượng cảm xúc hiển thị khác nhau trên các thiết bị

Nếu bạn dùng điện thoại Android và muốn kiểm tra chắc chắn thông điệp mình gửi cho một người bạn dùng iPhone sẽ hiển thị đúng như mong muốn, bạn nên dùng emoji của iPhone.

Có nhiều cách khác nhau để xem biểu tượng cảm xúc của iPhone trên điện thoại Android. Trong đó có rất nhiều cách đòi hỏi phải root điện thoại. Tuy nhiện bạn vẫn có thể làm điều này mà không cần root điện thoại Android.

Đây là hai cách để có được những emoji iPhone trên Android.

Tải phông chữ Emoji cho Android

  1. Trước tiên, bạn cần tải và cài đặt Emoji Font 3.

Lưu ý: Bạn không thể tải Emoji Font 3 từ Cửa hàng Google Play. Để tải, bạn cần phải mở menu cài đặt của điện thoại, và kích hoạt tùy chọn Unknown Sources. Tham khảo bài File APK là gì? Làm thế nào để tải và cài đặt file APK? nếu bạn chưa biết cách cài nhé.

Bật cài đặt APK từ nguồn ngoài Play Store

Bạn sẽ nhận được một cảnh báo nói rằng các ứng dụng không rõ nguồn gốc có thể không an toàn. Điều này là chính xác, bạn cần phải cẩn thận với các chương trình mà bạn muốn cài đặt. Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt từ các nguồn đáng tin cậy, bạn có thể bỏ qua cảnh báo này. Google chỉ không muốn bạn cài đặt các ứng dụng không phải từ cửa hàng của họ.

Thông báo bảo mật của Google

  1. Sau khi tải về, mở Settings/Cài đặt -> Display/Màn hình -> Font và đổi sang Emoji font 3.

Thay đổi font trên điện thoại

  1. Tải Gboard từ Cửa hàng Google Play.
  1. Cuối cùng, đặt Gboard làm bàn phím mặc định. Mở cài đặt, chọn Language and Input/Ngôn ngữ và bàn phím (trên Android 7.0 bạn vào Cài đặt > Quản lý chung > Ngôn ngữ và bàn phím) và thay đổi bàn phím.

Bây giờ bạn sẽ có thể mở biểu tượng cảm xúc emoji của iPhone từ bàn phím bằng cách nhấp vào biểu tượng ở cuối bàn phím.

Tải bàn phím Emoji cho Android

Dù việc sử dụng phông chữ emoji khá tiện lợi, nhưng một số điện thoại không được hỗ trợ phông này. Nếu vậy bạn sẽ phải root điện thoại để hỗ trợ các phông chữ. Nếu bạn vẫn không muốn root điện thoại, đây là một cách khác để bạn làm điều đó.

  1. Trước tiên, bật Unknown Sources như bước trên.
  2. Tải và cài đặt iOS Emoji.
  1. Tải và cài đặt Kika Keyboard từ Cửa hàng Google Play.

Cài Kika Keyboard từ Google Play Store

  1. Đặt Kika làm bàn phím mặc định.
  2. Bây giờ chỉ cần mở ứng dụng nhắn tin, và nhấn vào biểu tượng cảm xúc, bạn sẽ thấy được biểu tượng cảm xúc iPhone trên thiết bị Android của mình.

Biểu tượng cảm xúc iPhone trên Android

Với hai cách này, bạn có thể thêm iPhone emoji vào Android mà không cần root điện thoại.

Tham khảo thêm:

Thứ Ba, 17/04/2018 11:12
51 👨 8.289
0 Bình luận
Sắp xếp theo