9 extension Chrome đáng dùng nhất

Các phần mở rộng (extension) như Ginger, Social Fixer hay Adblock Plus giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả khi duyệt web bằng trình duyệt Chrome.

9 extension Chrome đáng dùng nhất

Tính tới tháng 6/2013, Chrome đã chiếm 43% thị phần trình duyệt theo thống kê của hãng StatCounter, cao hơn mọi đối thủ khác. Có vô số lý do để bạn chuyển sang dùng Chrome mà khả năng tùy biến Chrome với các phần mở rộng là một trong những lý do tuyệt vời nhất.

Ginger:

9 extension Chrome đáng dùng nhất
Ginger

Trên máy tính, phần mềm kiểm tra lỗi chính tả đã quá quen thuộc nhưng không phải ai cũng có phần mềm kiểm tra chính tả (tiếng Anh). Đây là điểm Ginger tỏ ra hữu ích. Extension này có thể sửa được 30 loại lỗi ngữ pháp khác nhau trong Facebook, Gmail, LinkedIn, WordPress và một số dịch vụ khác.

Social Fixer:

9 extension Chrome đáng dùng nhất
SocialFixer

Người “nghiện” Facebook nên chú ý tới extension này. Social Fixer giúp trải nghiệm duyệt Facebook trên Chrome tốt hơn hẳn với các bộ lọc dòng tin (feed) nâng cao, tính năng theo dõi bình luận mới trên các bài đăng cũ, ẩn các bài đăng đã đọc, theo dõi ai đã hủy kết bạn (unfriend) với mình… Về hình ảnh, Social Fixer loại bỏ phương thức xem dạng hộp Light Box của Facebook. Chỉ cần để trỏ chuột lên ảnh đại diện (thumbnail), bạn có thể xem ảnh lớn mà không phải click vào.

Adblock Plus:

9 extension Chrome đáng dùng nhất
Adblock

Phần bổ trợ này chặn mọi quảng cáo trên bất kì trang web nào bạn đang xem, dù đó là Yahoo.com, Facebook hay thậm chí cả quảng cáo trên YouTube. Adblock Plus giúp bạn duyệt web thoải mái hơn do không còn bị quảng cáo làm phiền.

Evernote Web Clipper:

9 extension Chrome đáng dùng nhất
Evernote

Với extension Evernote Web Clipper, bạn có thể ngay lập tức lưu phần văn bản, hình ảnh từ một trang web chỉ bằng đường liên kết URL, tệp tin PDF hay thậm chí cả một chủ đề trong Gmail lên tài khoản Evernote.

Bit.ly:

9 extension Chrome đáng dùng nhất
Bitly

Đánh dấu (bookmark) trang web đã trở nên lỗi thời. Với extension Bit.ly, khi thấy trang web muốn lưu hay chia sẻ, chỉ cần click vào extension để lưu lại. Bạn cũng có thể thêm các ghi chú, nhắc nhở và đặt ở chế độ công khai (public) hay riêng tư (private).

LastPass:

9 extension Chrome đáng dùng nhất
Lastpass

LastPass là công cụ quản lý mật khẩu hữu ích. Khi duyệt web trên máy tính, bạn có thể đăng nhập vào các trang như Facebook, tài khoản ngân hàng và Gmail. Một cửa sổ sẽ hiện ra cho biết có tùy chọn tự động đăng nhập lần sau. Phiên bản trả tiền giá 12 USD/năm đồng bộ mật khẩu trên mọi nền tảng (iOS, Android, Windows Phone và BlackBerry) và trình duyệt (Safari, Firefox, Chrome, Opera và Internet Explorer).

Chrome Remote Desktop:

9 extension Chrome đáng dùng nhất
RemoteDesktop

Một trong những extension quan trọng nhất là Chrome Remote Desktop. Extension này cho phép bạn điều khiển một máy tính Mac, Windows từ xa để in, truy cập vào mạng lưới Windows trong văn phòng hay chạy các ứng dụng như Microsoft Word. Nó cũng giúp bạn hỗ trợ được bạn bè, gia đình mà không cần phải có mặt ở đó.

Attachments.me:

9 extension Chrome đáng dùng nhất
Attachments

Một trong những tính năng hữu ích nhất của Gmail là gửi hình ảnh, tài liệu kèm theo một cách nhanh chóng. Extension Attachments.me có thể tự động lưu lại các tệp đính kèm này, chuyển chúng tới dịch vụ đám mây như Dropbox và cho phép bạn chia sẻ với người khác.

Pocket:

9 extension Chrome đáng dùng nhất
Pocket

Với extension Pocket, bạn có thể nhanh chóng, dễ dàng lưu bất kì trang web nào vào tài khoản để đọc sau trên máy tính, thiết bị iOS hay Android dù không có kết nối Internet. Sau khi lưu, bạn có thể thêm các “tag” để sắp xếp những gì đã lưu một cách hệ thống.

Thứ Sáu, 02/08/2013 09:29
51 👨 679
0 Bình luận
Sắp xếp theo