9 ảnh GIF này sẽ nhắc lại cho bạn những công nghệ sáng giá nhất 2016

Còn gì đơn giản, dễ hiểu và súc tích hơn ảnh GIF?

Không thể chối cãi, năm 2016 là một năm công nghệ phát triển nở rộ. Ta có công nghệ thực tế ảo trở nên thực tế hơn bao giờ hết, robot ngày càng thông minh hơn với trí tuệ nhân tạo ngày càng tiến bộ, ta có công nghệ nghiên cứu và chỉnh sửa gen đang bước sang trang mới.

Vậy thì làm sao để tổng hợp được hết những điều kì diệu của công nghệ năm vừa rồi? Câu trả lời là tập hợp 9 ảnh GIF dưới đây, được chọn lọc từ những thứ công nghệ nổi bật nhất được MIT Technology Review bình chọn. Những tấm ảnh đơn giản nhưng đầy đủ thông tin sẽ cho bạn thấy năm công nghệ 2016 vừa qua đáng nhớ như thế nào!

1. Robot cho những người bận rộn với công việc không có thời gian dọn nhà, hoặc đơn giản là lười

Robot

Robot giúp con người rọn dẹp nhà

Robot chơi cờ vây

Tin tốt là ta đang phát triển một con robot dọn dẹp. Còn tin xấu là tiến trình phát triển hơn chậm chạp chút.

2. Mark Zuckerberg nuôi tham vọng về quyển atlas cho tế bào người

Mark Zuckerberg nuôi tham vọng về quyển atlas cho tế bào ngườiTừng tế bào một có thể được nghiên cứu kĩ lưỡng khi bắt nhốt chúng trong những hạt nước nhỏ.

Nhà tỷ phú trẻ này đang muốn tạo nên một cuốn "trang vàng" cho tế bào con người.

3. Cây cầu đưa ý tưởng sáng tạo đến với thực tế

Nhà sản xuất khổng lồ này đặt một cơ sở trị giá 73 triệu USD bên cạnh một nhà máy turbine 48 năm tuổi với mục đích cho ra những đột phá tốt hơn, nhanh hơn, mới mẻ hơn.

Cây cầu đưa ý tưởng sáng tạo đến với thực tế

Theo như lời Kurt Goodwin, người điều hành trung tâm này, thì ông gọi toàn bộ cơ sở này là "một cầu nối bắc qua thung lũng chết, với một đầu là những trung tâm nghiên cứu – nơi nghĩ ra những ý tưởng lớn và một đầu là nơi sản xuấn – nơi ngay lập tức biến những ý tưởng ấy thành hiện thực".

Đây là một cầu nối cực kỳ quan trọng, bởi lẽ một ý tưởng – dù hay đến mấy – cũng có thể nằm kẹt lại ở khâu trung gian cả thập kỉ.

4. Ta đã có tay cầm cho kính thực tế ảo

Ta đã có tay cầm cho kính thực tế ảo

Điều khiển cảm ứng mới cho kính thực tế ảo sẽ khiến ảo trở nên thực hơn bao giờ hết.

5. Robot đang trưởng thành hơn với Boston Dynamics

Robot đang trưởng thành hơn với Boston Dynamics

Một cái tên không còn xa lạ gì với những người đam mê robot tiên tiến và cả đam mê cả khoa học viễn tưởng, khi mà vô vàn người mường tượng ra cảnh lắp súng máy vào con robot này, biến nó thành một Kẻ hủy diệt thực sự.

6. Máy khâu trở thành một cỗ máy chính hiệu, không còn cần tới con người

Máy khâu trở thành một cỗ máy chính hiệu, không còn cần tới con người

Máy khâu được tự động hóa hoàn toàn sẽ bớt đi gánh nặng cho người thợ thủ công (nhưng cũng đi kèm một số điểm bất lợi khác).

7. Các phân tử được làm lạnh và làm khô này sẽ cung cấp thuốc cho chúng ta tại bất kì đâu

Các phân tử được làm lạnh và làm khô

Nhờ phương thức kết hợp làm lạnh và làm khô ADN và những phân tử khác, ta có thể nén chúng thành những viên thuốc nhỏ. Chỉ cần thêm nước vào, ta sẽ có sẵn thuốc ở bất cứ đâu.

8. Nhà sáng chế 27 tuổi, anh Adam Bry

Nhà sáng chế 27 tuổi, anh Adam Bry

Công ty Skydio của anh Adam Bry đang "xây dựng một máy bay drone mà có thể hiểu được thế giới vật chất mà nó tiếp xúc, phản ứng với người sử dụng một cách thông minh và có thể sử dụng thông tin đó để đưa ra quyết định".

9. Quyết định gắn thêm "não" cho tay robot của Nhật Bản

Quyết định gắn thêm "não" cho tay robot của Nhật Bản

Công ty sản xuất tay robot Fanuc của Nhật Bản đang tìm cách "dạy dỗ" cho những cánh tay ấy có thể tự làm việc một cách hiệu quả.

Thứ Sáu, 13/01/2017 14:59
31 👨 372
0 Bình luận
Sắp xếp theo