9/9 là ngày gì?

Mỗi năm có 1 ngày mùng 9/9 và với nhiều người đây là một ngày vô cùng đặc biệt và có ý nghĩa. Vậy ngày 9-9 là ngày gì?

Xét theo Dương lịch, ngày 9-9 là một ngày bình thường bởi không có sự kiện gì đặc biệt và cũng không phải là một dấu mốc lịch sử. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cư dân mạng coi ngày 9/9 là một ngày đặc biệt, ngày của cha. Theo lý giải của nhiều người, ngày của mẹ là ngày 8/3, ngày của con là ngày 1/6. Khi cộng ngày của mẹ và ngày của con (8/3 + 1/6) sẽ được ngày 9/9 - ngày của cha.

Ngày của cha

Dù phép tính này có phần “sai bét” nhưng nếu bạn cảm thấy thú vị thì hoàn toàn có thể chấp nhận ngày 9-9 là một ngày kỷ niệm dành cho những người cha thân yêu.

Xét theo ngày Âm lịch ngày mùng 9/9 là Tết Trùng Cửu (hay còn gọi là Tết Trùng Dương, Tết người cao tuổi, Tết người già…).

Ngày lễ này có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi họ quan niệm rằng số 9 mang ý nghĩa tốt lành, tượng trưng cho sự trường thọ.

Vào ngày Tết Trùng Cửu, người dân Trung Quốc tổ chức rất nhiều hoạt động như tham gia leo núi để rèn luyện sức khỏe, ngắm thiên nhiên; làm các loại bánh như bánh trùng cửu, bánh hoa…; mua 1 quả cam và viết điều ước lên đó rồi để ở đầu giường, bàn làm việc hoặc ném ra cửa… để xua đuổi vận xui, cầu may mắn, sức khỏe và tình duyên.

Trong vài năm gần đây thì các trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam, thường lấy ngày 9/9 này để tổ chức những sự kiện bán hàng lớn, thường là giảm giá sốc để thu hút thêm/tri ân khách hàng.

Thứ Bảy, 24/10/2020 08:15
4,117 👨 34.365
0 Bình luận
Sắp xếp theo