11 router Wifi tầm xa tốt nhất 2018

Bộ định tuyến (router) không dây tiêu dùng có nhiều loại phụ thuộc vào phạm vi phát sóng Wifi. Các bộ định tuyến có tín hiệu Wifi mạnh hơn cho phép các thiết bị kết nối với tốc độ cao hơn từ khoảng cách lớn hơn và dễ dàng hơn. Vậy bộ định tuyến nào là tốt nhất? Công nghệ ăng-ten của bộ định tuyến không dây xác định cường độ tín hiệu Wifi và phạm vi. Vì vậy, khi người dùng xem xét một bộ định tuyến mới, họ sẽ phải tính đến kích thước vùng phủ sóng, số lượng kết nối cũng như loại thiết bị muốn kết nối. Đây là những lựa chọn hàng đầu cho các bộ định tuyến với phạm vi phát sóng rộng nhất.

1. Bộ định tuyến Wifi Asus RT-AC88U

Bộ định tuyến Asus RT-AC88U

Thiết kế mạnh mẽ, kiểu dáng đẹp và đầy đủ các cổng đã khiến bộ định tuyến RT-AC88U của Asus là tiêu chuẩn vàng cho các bộ định tuyến cung cấp tốc độ nhanh, cùng với phạm vi mở rộng có thể lấp đầy toàn bộ ngôi nhà. RT-AC88U có trọng lượng 2,6 pound và kích thước 6,5 x 30 x 18,8 inch do vậy nó không phải là nhỏ. Asus là bộ định tuyến đầu tiên với tám cổng Gigabit LAN có thể chạy đồng thời tám thiết bị tương thích Ethernet riêng biệt. Ngoài ra, Asus được trang bị công nghệ 1024-QAM cung cấp tốc độ nhanh hơn 80% ở tốc độ 5GHz (2100Mbps) và nhanh hơn 66% ở tốc độ 2.4GHz (1000Mbps). Bên cạnh tốc độ nhanh, AC88U cung cấp phạm vi phủ sóng lớn hơn 33% ở dải 2.4GHz với thiết kế ăng-ten bốn đường truyền, bốn đường nhận cho phép mở rộng phạm vi lên đến 5.000 feet vuông.

Ngoài phạm vi phủ sóng, Asus còn nổi bật với giao diện Web vui nhộn, dễ sử dụng và các tính năng giám sát mạng xuất sắc. Nó có một VPN tích hợp, cũng như phát hiện lỗ hổng TrendMicro để đảm bảo một trải nghiệm duyệt web an toàn chống lại phần mềm độc hại. Ngoài ra, Asus hỗ trợ MU-MIMO, cung cấp cho mỗi người dùng kết nối Wifi riêng. Và đối với các game thủ, AC88U có các máy chủ tăng tốc trò chơi được tích hợp sẵn nhằm cung cấp thời gian ping thấp nhất trong các phiên trò chơi.

2. Bộ định tuyến Wifi nguồn mở Linksys WRT1900ACS 

Bộ định tuyến Linksys WRT1900ACS

Ra đời vào năm 2015, bộ định tuyến Wifi nguồn mở Linksys WRT1900ACS không có thiết kế đẹp mắt nhất nhưng bù lại hiệu năng của nó sẽ khiến bạn không chú ý đến ngoại hình. Với thiết kế chủ đạo màu đen và xanh đã thống trị trong nhiều năm, bộ định tuyến WRT1900ACS có trọng lượng 1,77 pound với kích thước 7,67-x 9,76-x 2,01-inch đã ghi được những dấu ấn lớn cùng với một loạt các tính năng bổ sung nâng cao hiệu suất và phạm vi xuất sắc. Thiết kế cũng bao gồm bốn ăng-ten có thể điều chỉnh và hiệu suất cao để tăng cường khả năng truyền thông giữa hai băng tần 2.4GHz (600Mbps) và 5GHz (1300Mbps), đảm bảo phạm vi phủ sóng và hiệu suất Wifi tối đa. Ngoài ra, việc đưa CPU 1.6GHz vào bộ định tuyến này giúp tăng cường xử lý dữ liệu tốc độ cao, cho phép nhiều người dùng trong cùng một nhà hoặc văn phòng đồng thời truyền tải Netflix hay Hulu cũng như các trò chơi online mà không bị lag.

Nói chung, công nghệ băng tần kép có thể xử lý tới bốn làn lưu thông dữ liệu Wifi độc lập với hiệu suất cao nhất là 1.9Gbps. Với việc sử dụng công nghệ beamforming, WRT1900ACS tận dụng từng tín hiệu không dây và đẩy nó vào ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, WRT1900ACS thiếu khả năng MU-MIMO để tăng hiệu quả trong lưu lượng dữ liệu nhưng vẫn xử lý nhiều kết nối trong cùng một ngôi nhà.

3. Bộ định tuyến Wifi TP-Link AC1900

Bộ định tuyến TP-Link AC1900

Việc tìm bộ định tuyến với giá rẻ mà phạm vi phủ sóng tốt không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng bộ định tuyến tầm xa không dây TP-Link AC1900 là một lựa chọn “thân thiện” với chiếc ví của người dùng. Ngoài việc cung cấp hỗ trợ cho các mạng 802.11ac và băng tần kép (2.4GHz và 5GHz), AC1900 còn bổ sung thêm ba ăng ten cao cấp để tạo tín hiệu Wifi mạnh mẽ và đáng tin cậy trong nhà hoặc văn phòng nhỏ. Cài đặt nhanh chóng với ứng dụng Tether TP-LINK miễn phí có sẵn trên cả Android và iOS, cho phép khởi động bộ định tuyến cũng như quản lý cài đặt.

Phong cách thiết kế toàn màu trắng đã giúp nó phân biệt những bộ định tuyến truyền thống. Với trọng lượng ba pound và kích thước 13,2 x 3,9 x 9,5 inch, AC1900 có ba ăng ten có thể tháo lắp được hỗ trợ bởi các kết nối tăng cường công nghệ beamforming, giúp định hướng các tín hiệu bộ định tuyến tập trung vào các thiết bị. Ngoài ra, AC1900 được tinh chỉnh để có thể chơi game và xem video 4K mà không bị gián đoạn ngay cả khi nhiều thiết bị được kết nối với mạng cùng một lúc.

4. Bộ định tuyến Wifi không dây ba băng tần Linksys AC5400

Bộ định tuyến Linksys AC5400

Với vô số ăng-ten và thiết kế nhỏ gọn, bộ định tuyến không dây ba bằng tần của Linksys là thiết bị bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ nhà nào. Mặc dù hầu hết các bộ định tuyến đều cung cấp cả băng tần 2,4GHz và 5GHz, nhưng việc đưa băng tần thứ ba vào tốc độ 5GHz giúp tăng cường tốc độ Wifi cực nhanh, hoàn hảo cho việc chơi game và streaming video trực tuyến. AC5400 được trang bị bộ vi xử lý 1.4GHz lõi kép và 8 cổng Ethernet. Với trọng lượng 3,25 pound và kích thước 5,39 x 14,29 và 11,73 inch, bộ định tuyến không phải là nhỏ nhưng kích thước lớn hơn cũng cho phép phạm vi hoạt động lâu hơn và hiệu năng Wifi tuyệt vời hơn. Ngoài ra, bộ định tuyến cũng hỗ trợ công nghệ MU-MIMO, vì vậy mỗi thiết bị kết nối với mạng Wifi đều có thể hoạt động độc lập mà không ảnh hưởng đến tốc độ của các thiết bị khác.

Ngoài tính năng ba băng tần, việc đưa 802.11ac vào bộ định tuyến cũng cung cấp tín hiệu Wifi nhanh nhất có thể, đặc biệt tốt cho các hộ gia đình bận rộn hoặc văn phòng tại nhà. Kết nối 802.11ac kết hợp với ba băng tần Wifi có thể đạt tốc độ lên tới 5.3Gbps. Tốc độ dữ liệu thực tế bị giới hạn bởi các yếu tố môi trường và hạn chế thiết bị nhưng đối với giá cả, AC5400 sẽ được chứng minh trong tương lai tới. Ghép nối với một bộ kích sóng Wifi Max riêng giúp AC5400 tự động chuyển sang tín hiệu Wifi mạnh nhất trong khi di chuyển quanh nhà.

5. Bộ định tuyến Wifi Portal

Bộ định tuyến Portal

Với thiết kế màu trắng bóng, Portal có 9 ăng-ten được đặt bên trong bộ định tuyến. Tính năng "Fastlane" độc đáo của Portal cung cấp công nghệ được cấp bằng sáng chế giúp hướng các thiết bị tới các kênh Wifi độc quyền dành riêng cho các thiết bị không dành cho người tiêu dùng, tránh tình trạng tắc nghẽn và giảm tốc độ. Công nghệ độc đáo của Portal đem đến trải nghiệm bộ định tuyến đáng tin cậy hoàn hảo cho cả việc sử dụng máy tính hàng ngày và công việc kinh doanh, cũng như chơi game mà không bị lag. Bộ định tuyến được trang bị chuẩn 802.11ac bao gồm công nghệ MU-MIMO, cũng như tăng quang phổ Turbo-AC2400, cung cấp tốc độ gấp 3 lần so với các bộ định tuyến AC3200 thông thường.

6. Bộ định tuyến Wifi Securifi Almond 2015

Bộ định tuyến Securifi Almond 2015

Nhiều người dùng gặp phải phiền phức khi thiết lập một bộ định tuyến Wifi mới. Nhưng đừng lo vì đã có Securifi Almond, bộ định tuyến này làm mọi thứ để đảm bảo rằng điều này không bao giờ xảy ra. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp một màn hình cảm ứng chuyên dụng để nhập thông tin và đảm bảo bạn không cần phải kết nối với máy tính hoặc máy Mac để mọi thứ hoạt động bình thường.

Trên đầu trang của thiết lập, Securifi Almond có một bộ kích Wifi, do đó nó có thể bao phủ một ngôi nhà hoặc một căn hộ. Nếu có không gian cực lớn, bạn cũng có thể sử dụng nhiều bộ định tuyến Almond với nhau để tạo ra một mạng không dây liền mạch. Mô hình Almond này có thể phát tốc độ lên đến 300 Mbps.

7. Bộ định tuyến Wifi Gigabit ba băng tần AC5400 của TP-Link

Bộ định tuyến TP-Link AC5400

Nếu tốc độ là điều bạn muốn thì bộ định tuyến Gigabit ba băng tần AC5400 của TP-Link là sự lựa chọn thích hợp. Chỉ với trọng lượng ba pound và kích thước 9,1. x 9,1 x 1,7 inch, nó nhỏ gọn hơn hầu hết các bộ định tuyến ở mức giá này với một bộ các tính năng tương đương làm cho nó dễ dàng lưu trữ và thân thiện với máy tính để bàn. Tuy nhiên, đừng để kích thước nhỏ gọn của Archer đánh lừa bạn, nó được trang bị bộ xử lý lõi kép 1.4GHz chạy ba bộ xử lý cho mỗi băng tần không dây, hai băng tần 5GHz và một băng tần 2.4GHz. Bộ tám ăng-ten cao cấp cho phép Archer cung cấp tốc độ nhanh và mở rộng phạm vi đến từng ngóc ngách trong nhà. Ngoài ra, công nghệ NitroQAM có thể truyền tốc độ Wifi 5400Mbps trên băng tần 2.4GHz (1000Mbps) và hai băng tần 5GHz (2167Mbps).

Để tạo các tín hiệu và tốc độ thậm chí còn cao hơn, công nghệ beamforming MU-MIMO đã tạo các kết nối độc lập để đảm bảo tốc độ nhanh nhất có thể mà không ảnh hưởng đến người dùng khác trên cùng một mạng. Ngay cả những game thủ yêu cầu tốc độ nhanh sẽ thích kết nối nhanh và tín hiệu tốc độ cao có thể lấp đầy một ngôi nhà lên đến 10.000 feet vuông.

Hơn thế nữa, Archer còn có tính năng bảo mật VPN ngăn chặn việc truy cập vào ổ đĩa cứng và các thiết bị khác kết nối với bộ định tuyến. Ngoài ra, việc được trang bị thêm một loạt các cổng Gigabit Ethernet và USB 3.0 đã biến Archer thành một bộ định tuyến Wifi hấp dẫn và giàu tính năng, cung cấp hiệu suất nhanh nhất.

8. Bộ định tuyến Wifi AmpliFi HD

Bộ định tuyến AmpliFi HD

Ngày nay, mọi người đều muốn tốc độ Wifi nhanh và phạm vi phủ sóng lớn hơn và may mắn thay, ngành công nghệ đang lắng nghe điều này. Mạng Mesh, một công nghệ bộ định tuyến Wifi tương đối mới cung cấp phạm vi phủ sóng hoàn hảo cho ngôi nhà thông qua vô số thiết bị được cắm trong nhà hoặc văn phòng. Hệ thống Wifi gia đình của AmpliFi HD là một mục mới trong không gian mạng Mesh và đã dẫn đầu với các đánh giá trực tuyến. Bên trong hộp AmpliFi HD chính là 6 ăng-ten 802.11ac 3x3 MIMO tầm xa cường độ cao cung cấp tốc độ lên đến 5.25Gbps và trong phạm vi 20.000 feet. Trọng lượng của nó nặng năm pound và kích thước 4 inch chính là một trong những điểm đột phá so với các bộ định tuyến truyền thống.

Thiết lập mạng của nó cũng rất dễ dàng. Trên mặt trước của thiết bị toàn màu trắng là một màn hình LCD nhiều màu, cung cấp cả thời gian hiện tại và thống kê tốc độ. Ngoài các bộ định tuyến cơ bản là các "điểm mesh" nhựa màu trắng giống như các USB lớn hơn cắm vào các ổ cắm điện truyền thống quanh nhà. Với 85% đánh giá năm sao trên Amazon, AmpliFi HD là bộ định tuyến mesh mạnh mẽ nhất trên thị trường cung cấp một phong cách độc đáo và hiệu suất vững chắc về tốc độ và phạm vi.

9. NETGEAR Nighthawk X6 AC3200

AC3200

Đối với người dùng ở mức trung bình, không thể phủ nhận sự thật rằng bộ định tuyến hơi khó hiểu. Bạn sẽ thấy rất bực bội khi phải thiết lập giữa một mớ hỗn độn nhiều ăng-ten, băng tần và đầu vào trên router. Vì vậy, bài viết hôm nay xin giới thiệu sản phẩm Nighthawk X6. Đây không chỉ là một trong những bộ định tuyến tầm xa được nhiều người ưa thích, mà còn là một trong những bộ định tuyến dễ cài đặt nhất. Với công nghệ ba băng tần cộng với beamforming+, bộ định tuyến này đủ thông minh để gán mỗi thiết bị của bạn cho một dải Wi-Fi tối ưu, đảm bảo chúng có thể kết nối ở tốc độ tối đa, lên tới 3.2Gbps.

Còn về mặt thiết lập đơn giản, ứng dụng thông minh của NETGEAR giúp quá trình cài đặt trở nên nhanh chóng hơn. Nó hỗ trợ tính năng đăng nhập một lần (single sign-on - SSO) cho phép bạn sử dụng một lần đăng nhập cho tất cả các tài khoản NETGEAR của mình và cũng cho phép bạn theo dõi, kết nối, điều khiển mạng gia đình của mình từ xa từ điện thoại iOS hoặc Android. Trên hết, nó tương thích với Amazon Alexa, vì vậy bạn có thể kiểm soát mạng gia đình của mình thông qua các câu lệnh thoại.

10. Hệ thống Wi-Fi Netgear Orbi

Orbi

Hệ thống Orbi của Netgear cung cấp cho bạn hệ thống “hotspot” đa điểm vô cùng đơn giản. Hệ thống ba băng tần đặc biệt này đi kèm với hai thiết bị riêng biệt: Bộ định tuyến Orbi và thiết bị vệ tinh Orbi. Về mặt kỹ thuật, router hoạt động giống như bất kỳ bộ định tuyến nào khác trong danh sách này, thiết bị vệ tinh hoạt động cơ bản giống như một extender. Nhưng điều thú vị về một hệ thống toàn diện như thế này là tất cả các thiết bị làm việc dưới cùng một tên chung. Vì vậy, một máy tính kết nối Wi-Fi sẽ thấy mỗi thiết bị như một bộ định tuyến riêng biệt nhưng có cùng một tên, mang lại cho bạn phạm vi phủ sóng tuyệt vời.

Vậy phạm vi tuyệt vời đó rộng khoảng bao nhiêu? Trong trường hợp này, hai thiết bị trong hệ thống sẽ dễ dàng bao phủ diện tích của một ngôi nhà rộng đến 5.000 feet vuông (465 mét vuông). Quá đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn, đúng không? Thêm một lợi ích nữa ở đây là bạn có thể bổ sung thêm nhiều thiết bị nữa vào hệ thống để mở rộng phạm vi khi cần thiết. Vì vậy, xét về khả năng mở rộng, nó có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào trong danh sách này. Một ưu điểm nữa là diện mạo bên ngoài của hệ thống này trông khá đẹp mắt.

11. Motorola N450

Motorola N450

N450 của Motorola là một bộ định tuyến mạnh mẽ, ít nhất là đối với mục đích sử dụng tại nhà. Ăng-ten MIMO độc quyền mang đến cho bạn công nghệ không dây wireless-n với phạm vi mở rộng và ít điểm chết hơn.

Nó cung cấp tốc độ lên đến 450Mbps với kết nối không dây 802.11 b/g/n, mà Motorola tuyên bố là đủ cho việc streaming 4k. Tất nhiên, tuyên bố đó vẫn còn là đang được tranh luận, nhưng dù sao tốc độ truyền cũng khá ấn tượng. Tất cả các thông số kỹ thuật này được đẩy mạnh hơn nữa với công nghệ không dây Power Boost tích hợp của Motorola, hoạt động song song với ăng-ten MIMO để cung cấp cho bạn phạm vi rộng nhất có thể mà không cần lo lắng về việc tín hiệu bị mất rồi bạn phải kết nối lại.

Modem DOCSIS 3.0 trên bo mạch cung cấp 8 kênh downstream và 4 kênh upstream để chứa nhiều băng thông nhất có thể, cùng với 4 cổng Gigabit LAN tích hợp cũng cung cấp cho bạn tùy chọn có dây nếu cần. Với tất cả khả năng tương thích mạng dự kiến ​​và một số mức mã hóa tiêu chuẩn của ngành, lựa chọn Motorola N450, bạn sẽ có một bộ định tuyến với giá cả cực kỳ hợp lý và nhiều công dụng hữu ích.

Xem thêm:

Thứ Hai, 24/12/2018 16:10
3,52 👨 11.759
0 Bình luận
Sắp xếp theo