8 điều làm bạn bất ngờ với phiên bản Windows 8

Quản Trị Mạng - Windows 8 đã được đề cập đến trong 2 năm qua, tuy nhiên Microsoft cho biết những gì họ mong đợi với hệ điều hành thế hệ tiếp theo không chỉ dừng ở đó. Thật may mắn, tài liệu về kế hoạch của Microsoft kết hợp với HP và OEM đã được tiết lộ trong tuần này đã cung cấp toàn bộ thông tin về phiên bản Windows 8.

Kế hoạch của Microsoft gần như đã thay đổi hoàn toàn giữa phiên bản hiện nay và phiên bản sẽ được tung ra trên thị trường Windows 8. Nhưng dựa trên kế hoạch của Microsoft hiện nay, chúng ta nên nhìn vào 8 điều có thể làm nên bất ngờ với phiên bản Windows 8.

Đăng nhập với nhận diện thay cho Password

Đến năm 2012 những thiết bị cảm biến như: microphone, camera, GPS, gia tốc, cảm ứng nhiệt và từ sẽ được sử dụng phổ biến trong hầu hết những chiếc PC, cho phép Windows 8 có thể tác động đến môi trường người dùng theo một cách hoàn toàn mới mẻ và thú vị hơn.

Một trong những yếu tố cốt lõi của việc sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt là để xác minh danh tính của người dùng.

Giúp loại bỏ việc nhớ password trên nhiều website

Những rắc rối với Password cũng được hạn chế đáng kể” Microsoft cho biết “Trong bản Windows 8 có thể bao gồm cách bảo mật tên người sử dụng và mật khẩu, giúp làm đơn giản hóa những rắc rối gặp phải trong khi online”

Windows 8 theo bạn trong nhiều thiết bị

Microsoft muốn tạo nhận dạng người sử dụng trong Windows, nghĩa là thiết lập có thể theo bạn khi ra ngoài bất kể là màn hình desktop hay laptop hoặc những thiết bị nhỏ hơn như iPad

Microsoft cũng cho hay “Tài khoản window cũng có thể kết nối hàng loạt dễ dàng hơn với thiết lập di chuyển"

Trong một ngày không xa, người dùng sẽ có chiếc laptop với tất cả những ứng dụng này. Viết email, quản lý ảnh, phim, nhạc và lựa chọn chức năng web, IM, mạng xã hội, đọc và viết email. Với những thiết bị dùng phiên bản Windows 8, người sử dụng có thể bắt đầu chơi game trên một máy và kết thúc trò chơi ở một máy khác.

Sử dụng màn hình cảm ứng giống như iPad

Microsoft nói với các đối tác rằng sẽ vượt Apple bằng việc xây dựng màn hình cảm ứng cho những chiếc PC. Windows 8 cũng hỗ trợ những máy hỗ trợ và định dạng cho những trò game cùng những chức năng khác cùng với việc điều chỉnh độ sáng màn hình nhờ việc thay đổi ánh sáng.

Người sử dụng có thể cầm trong tay bất kì chiếc PC dạng nào và Windows sẽ tự động thay đổi màn hình theo hướng thích ứng. Microsoft cho hay “Những người sử dụng không bao giờ phải nghĩ ngợi về ảnh hưởng của việc sử dụng màn hình cảm ứng. Họ cũng có thể đánh máy trên bàn phím của màn hình cảm ứng.. Bàn phím có thể dễ dàng thiết lập và văn bản cũng được định dạng khá chính xác. Khả năng điều chỉnh và thay đổi ánh sáng giúp màn hình hiển thị luôn dễ nhìn."

Xem phim HD trên chiếc Tivi wireless

Windows 8 tích hợp các công nghệ cho phép người sử dụng có thể xem tivi trên màn hình. Bật chiếc labtop, tìm một bộ phim online, hay từ ổ cứng của bạn, sau đó click vào 1 nút, bạn có thể xem ở bất cứ một màn hình tivi nào.

Người dùng cũng dễ dàng khám phá và kết nối rộng với những màn hình hiện đại như tivi wireless, monitor, và USB kết nối monitor Microsoft cho biết "người dùng có thể dễ dàng tăng độ sáng của màn hình hiển thị dù có đang online hay không". Các nhà phát triển công nghệ có thể xây dựng thiết bị hiển thị hiện đại bằng cách thúc đẩy Windows 8 trợ giúp những thiết bị truyền thông như: Tivi stereoscopic 3D and wireless TVs."stereoscopic 3D và wireless TVs"

Ứng dụng download từ ứng dụng lưu trữ trong Windows

Một ứng dụng lưu trữ mới dựa trên kiểu dáng quen thuộc mà Apple đề cập trong rất nhiều bản Windows 8. Ứng dụng lưu trữ là một trong rất nhiều cách Microsoft đã thêm vào Windows.

Không có nhiều thông tin về những dạng ứng dụng lưu trữ nào có trong Windows 8, nhưng Microsoft đang tiết lộ: các nhà phát triển công nghệ có thể tạo ra những ứng dụng bằng bất cứ ngôn ngữ nào họ ưa thích. Với hy vọng có thể cung cấp nhiều ứng dụng rộng dãi nhằm cạnh tranh với Apple và Android

Diệt virut nhưng vẫn giữ dữ liệu cá nhân

Thật không may virut ảnh hưởng đến những lưu trữ trong máy của người sử dụng, nó cũng làm mất các ứng dụng và tài liệu cá nhân. Tuy nhiên, Microsoft có thể giữ lại những file và thông tin cài đặt cá nhân, trong khi đó cũng cung cấp thông tin cho người dùng một cách dễ dàng.

Khởi động nhanh hơn

Microsoft dường như đang đưa ra nhiều cải thiện vào việc khởi động máy trong Windows 8. Tháng 3 năm 2010 một điều ra được thực hiện trên 545 khách hàng, thì khoảng 21 người sử dụng đề cao việc khởi động máy tính trong khi đó hầu hết lại thể hiện sự quan tâm đến tốc độ và kiểu dáng.

Thời gian khởi động đã giảm từ 40 giây xuống còn 27 giây với phiên bản Vista lên Windows 7, nhưng Microsoft vẫn đang muốn cải thiện nhiều hơn.

"Phát triển công nghệ có thể cắt giảm thời gian khởi động xuống một nửa," Mircroft cho hay.

Thực hiện việc kiểm soát qua máy của bạn

Một trong những điểm cốt lõi của Windows 8 là có thể đơn giản cho người dùng. Tuy nhiên Microsoft cũng muốn cung cấp cho người dùng có hiểu biết những cách mới trong việc vận hành hệ điều hành này. Giao diện của người dùng sẽ dễ dàng hơn giúp họ có thể hiểu và sử dụng máy dễ dàng đồng thời cải thiện thời gian khởi động máy, tiết kiệm năng lượng nhờ việc loại bỏ một vài ứng dụng không cần thiết

Microsoft cho biết: “Windows 8 sẽ đến tay người dùng với việc thiết lập ứng dụng hiệu quả đồng thời cũng trợ giúp họ hiểu sâu sắc được trạng thái của chiếc máy tính và biết nên làm gì với nó. Người dùng sẽ được biết nhiều hệ thống trợ giúp và chạy ứng dụng nhờ vào những khuyến cáo và lời khuyên thích hợp”.

Thứ Năm, 01/07/2010 11:01
52 👨 2.336
0 Bình luận
Sắp xếp theo