7 tính năng tốt nhất của Chromebooks

Gần đây, Google đã kết hợp với một số nhà sản xuất nổi tiếng như Aser, Samsung..để công bố những chiếc Netbook chạy hệ điều hành Google Chrome do Google phát hành trước đây, bạn có thể đặt bản cài đặt trực tuyến từ ngày 05/6/2011 tại đây. Một trong những sản phẩm sử dụng Chrome OS trực tiếp từ Google đều mang tên ChromeBooks, sau đây là những tính năng tuyệt vời mà người dùng nhận được từ thiết bị này, hãy tham khảo để biết bạn có muốn mua nó hay không.

1. Duyệt Web ngay tức thì:

7 tính năng tốt nhất của Chromebooks

Chromebooks khởi động hệ điều hành chỉ trong 8 giây và có thể phục hồi lại ngay lập tức. Các trang web yêu thích của bạn sẽ tải nhanh chóng và chạy một cách trơn tru nhất, nó cũng bao gồm đầy đủ các chuẩn web mới nhất và hỗ trợ cả Adobe Flash. Thật vậy, Chromebooks được thiết kế để có thể khởi động nhanh hơn theo thời gian khi bản cập nhật sớm phát hành.

2. Luôn luôn được kết nối với Internet:

7 tính năng tốt nhất của Chromebooks

Thật dễ dàng để có được kết nối bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào có tích hợp Wi-Fi hoặc 3G. Ngay sau khi khởi động Chromebook lên, nó sẽ nhanh chóng kết nối với mạng không dây mà bạn đã cài đặt mặc định, khi đó trình duyệt đã được tự động kích hoạt ngay trên màn hình và bạn có thể sử dụng ngay cả khi đang đi trên đường.

3. Tất cả dữ liệu đều được thực thi qua công nghệ điện toán đám mây:

7 tính năng tốt nhất của Chromebooks

Các ứng dụng, tài liệu và các thiết lập đều được lưu trữ an toàn trong đám mây, một trong những công nghệ mới nhất hiện nay. Chính vì vậy, ngay cả khi bạn bị mất máy tính, bạn vẫn có thể đăng nhập vào một chiếc Chromebook khác và có quyền trở lại công việc của mình một cách bình thường.

4. Kho ứng dụng từ Web:

7 tính năng tốt nhất của Chromebooks

Mỗi chiếc Chromebook đầu chạy hàng triệu ứng dụng Web, từ các trò chơi đến các văn bản, xử lý bảng tỉnh, chỉnh sửa ảnh…Nhờ sức mạnh của chuẩn HTML5, nhiều ứng dụng tiếp tục làm việc ngay cả trong những khoảng thời gian hiếm hoi khi bạn không kết nối Internet. Hãy khám phá bộ lưu trữ Chrome Web Store để thử các ứng dụng mới nhất hay bạn chỉ cần gõ một link URL mà không yêu cầu đĩa CD.

5. Sử dụng được nhiều tài khoản đăng nhập Google:

7 tính năng tốt nhất của Chromebooks

Với Chromebooks người dùng có thể dễ dàng chia sẻ với gia đình và bạn bè. Họ có thể đăng nhập để trải nhiệm tất cả các cài đặt của riêng, các ứng dụng và Extensions hoặc sử dụng chế độ Guest Mode để duyệt cá nhân. Cho dù bằng cách nào đi chăng nữa thì không một ai sử dụng Chromebook của bạn đều có quyền truy cập Email và dữ liệu cá nhân của mình.

6. Tự động cập nhật:

7 tính năng tốt nhất của Chromebooks

Chromebook của bạn sẽ trở lên tốt hơn theo thời gian mà không giống như một chiếc máy tính truyền thống. Khi bạn khởi động máy lên, nó sẽ cập nhật một cách tự động. Tất cả các ứng dụng luôn được cập nhật để bạn có thể nhận được phiên bản mới nhất của hệ điều hành mà không cần phải suy nghĩ về nó.

7. Bảo vệ dữ liệu với tính năng bảo mật sẵn có:

Chromebooks chạy hệ điều hành Google Chrome được thiết kế từ mặt đất với mục tiêu chống lại các mối đe dọa liên tục của các phần mềm độc hại và vi rút nguy hiểm. Họ sử dụng nguyên tắc "phòng thủ theo chiều sâu"- defense in depth để cung cấp nhiều lớp bảo vệ, bao gồm công nghệ sandboxing, mã hóa dữ liệu, và xác nhận khởi động.

Thứ Hai, 30/05/2011 08:17
31 👨 235
0 Bình luận
Sắp xếp theo