7 phụ nữ nổi tiếng lịch sử lập kỷ lục ấn tượng

Người phụ nữ đầu tiên một mình bay qua Đại Tây Dương, người phụ nữ đầu tiên bay vào vũ trụ,.... là những kỷ lục vô cùng ấn tượng của những nguời phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử thế giới.

1. Phi công Amelia Earhart

Phi công Amelia Earhart

Vào ngày 20/5/1932 đã diễn ra chuyến bay lịch sử kéo dài 15 giờ của Amelia Earhart từ Newfoundland tới Ireland. Bà là người phụ nữ đầu tiên và là người thứ 2 trên thế giới bay một mình qua Đại Tây Dương. Sau khi kết thúc chuyến bay, Amelia Earhart đã lọt vào danh sách những người phụ nữ nổi tiếng lịch sử.

2. Kỹ sư Dana Ulery

Kỹ sư Dana Ulery

Dana Ulery là nữ kỹ sư đầu tiên làm việc cho Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA). Năm 1961, Dana Ulery làm việc tại Phòng thí nghiệm Jet Propulsion NASA ở Pasadena, California. Sau đó, bà tiếp tục làm việc tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu Quân đội Mỹ.

3. Ellen Swallow Richards

Ellen Swallow Richards

Ellen Swallow Richards là người phụ nữ đầu tiên được nhận vào Học viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ (MIT). Bà tốt nghiệp năm 1873 và trở thành nữ giảng viên đầu tiên ở đó. 2 năm sau đó, Ellen Swallow Richards đã thành lập một phòng thí nghiệm ở MIT dành riêng cho những người phụ nữ đam mê hóa học.

4. Phi công Jacqueline Cochran

Phi công Jacqueline Cochran

Năm 1953, Jacqueline Cochran - một nữ phi công người Mỹ đã lái máy bay chiến đấu phản lực F-86 Sabre vượt qua tốc độ Mach 1 (1.125 km/h) và trở thành người phụ nữ đầu tiên phá vỡ hàng rào âm thanh. Và cho tới tận 11 năm sau đó, kỷ lục của Jacqueline Cochran mới bị phá vỡ bởi nữ phi công Cochran. Cochran đã lái máy bay vượt qua tốc độ Mach 2 (2.400 km/h).

5. Tiến sĩ Elizabeth Blackwell

Tiến sĩ Elizabeth Blackwell

Elizabeth Blackwell là người phụ nữ đầu tiên nhận bằng tiến sĩ y tế ở Hoa Kỳ. Bà cũng là người tiên phong giải phóng nghề nghiệp cho phụ nữ, một nhà cải cách xã hội và đạo đức nổi tiếng ở Anh và Mỹ. Khi biết mà có ý định học về y khoa, các bác sĩ đã nói với bà rằng nền giáo dục y khoa không dành cho phụ nữ. Sau nhiều nỗ lực gửi đơn xin học tới hơn 10 trường đào tạo về y khoa, cuối cùng bà đã được ĐH Y khoa Geneva ở New York, Mỹ nhận vào học. Năm 1849, Elizabeth Blackwell tốt nghiệp và làm việc trong lĩnh vực sản khoa, phụ khoa.

6. Marie Curie

Marie Curie

Marie Curie là một nhà vật lý và hóa học người Ba Lan-Pháp, nổi tiếng về việc nghiên cứu tiên phong về tính phóng xạ. Bà người phụ nữ đầu tiên và cũng là duy nhất trên thế giới 2 lần được nhận giải thưởng Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau vật lý và hóa học. Marie Curie là giảng viên đại học nữ đầu tiên tại Đại học Paris.

7. Valentina Tereshkova

Valentina Tereshkova

Valentina Tereshkova là người phụ nữ đầu tiên bay vào vũ trụ. Ngày 16/6/1963, Tereshkova đã cùng với phi thuyền Phương Đông-6 (Vostok-6) và bay quanh quỹ đạo trái đất trong 3 ngày. Sau khi trở về trái đất, bà được chính phủ Liên Xô phong tặng bà danh hiệu Anh hùng Liên Xô khi bà mới 26 tuổi.

Thứ Hai, 01/08/2016 09:42
31 👨 393
0 Bình luận
Sắp xếp theo